Khởi động dự án phim ngắn 89.600km+... lần hai

(Cinet) - Blue Productions - Hãng phim Xanh vừa tiếp tục khởi động dự án phim ngắn về những vấn đề của giao thông Việt Nam mang tên 89.600km+... lần hai.

Với chủ đề “Trên đường”, dự án phim ngắn 89.600km+... đặt hy vọng vào sự sáng tạo đa dạng của các nhà làm phim trẻ, dựa trên những câu chuyện độc đáo, bất ngờ và sự phong phú của hệ thống giao thông Việt Nam, kết hợp với các phương pháp thể hiện mới mẻ và uyển chuyển của phim ngắn.

Cùng với những vấn đề về giao thông đường bộ ở đô thị, Blue Productions khuyến khích các nhà làm phim trẻ mở rộng ý tưởng dựa trên bối cảnh và vấn đề của giao thông đường sắt, đường thủy và hàng không… ở cả ba thể loại phim truyện, phim tài liệu và phim hoạt hình.

Hãng phim Xanh (Blue Productions Limited) là một hãng phim độc lập do diễn viên Hồng Ánh sáng lập, Hãng phim Xanh tập trung vào việc hỗ trợ, sản xuất và tiếp thị cho các dự án điện ảnh độc lập của các nhà làm phim trẻ, tập trung vào những vấn đề xã hội nóng bỏng. Hãng phim Xanh là nhà tài trợ chính cho tiệc phim YxineFF, Tủ sách điện ảnh và là nhà sản xuất của Dự án phim ngắn 89600 km+… - dự án phim ngắn về những vấn đề của giao thông Việt Nam.

Toàn bộ chi phí sản xuất sẽ được Blue Productions được tài trợ, cũng như hỗ trợ hoàn thiện ý tưởng, kịch bản và nhân sự của sản xuất phim để các nhà làm phim trẻ thực hiện tác phẩm tâm huyết của mình.

Các thí sinh tham gia dự an 89.600 km+… lần 2 cũng sẽ được học hỏi kinh nghiệm qua tư vấn của đạo diễn NSƯT Nguyễn Vinh Sơn, nhà văn Phan Triều Hải, và nhà báo Lê Hồng Lâm.

Phim ngắn được hoàn thành sẽ được Blue Productions giúp giới thiệu và quảng bá tới khán giả, cộng đồng sinh viên đại học, các liên hoan phim trong nước và quốc tế.

Được biết, năm 2011, dự án 89.600 km+… của Blue Productions đã hoàn thành với bốn phim ngắn “Chuyện tào lao”, “Tình anh bán chuối”, “Ngược chiều” và “Xe ôm”. Dự án đã được sự hưởng ứng nhiệt liệt của giới báo chí, điện ảnh trong nước và sinh viên các trường đại học thuộc TP Hồ Chí Minh và Cần Thơ.

TH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác