Khởi động mùa phim mới

Mùa phim Tết 2007 sắp kết thúc. Các hãng phim đang tất bật chuẩn bị cho những dự án tiếp theo: hoàn tất hậu kỳ các phim đã quay, lên kế hoạch khởi quay cho những bộ phim tiếp theo để có thể phát hành vào dịp hè, Giáng sinh và cả mùa Tết 2008.

Khởi động mùa phim mới - ảnh 1

Nhộn nhịp nhất là Hãng phim Phước Sang. Vừa thắng lớn với Võ lâm truyền kỳ, những ngày tới ê-kíp của hãng sẽ lên đường sang Hàn Quốc để thực hiện tiếp những cảnh quay còn lại trong bộ phim kinh dị Mười (hợp tác với Hãng Bily Pictures của Hàn Quốc); kinh phí sản xuất bộ phim khá lớn: 4 triệu USD. Đầu tháng 4 này, phim Bộ lạc siêu nhí của hãng sẽ được khởi quay sau một năm chuẩn bị kịch bản. Không những thế, sau tác phẩm điện ảnh gây tiếng vang Áo lụa Hà Đông, Hãng Phước Sang tiếp tục mời đạo diễn Việt kiều Lưu Huỳnh thực hiện bộ phim có tựa đề Yêu sẽ bấm máy trong mùa hè 2007. Ngoài ra, hãng cũng đang chuẩn bị các kịch bản phim 9 nút, Chuột cho mùa phim Tết 2008.

Hãng phim Thiên Ngân thì đang đặt đạo diễn Nguyễn Quang Dũng viết kịch bản phim nhựa. Ngoài ra, Thiên Ngân cũng đang lên kế hoạch sản xuất phim truyền hình dài tập - đây là mục tiêu lâu dài của hãng.

Ngoài Hãng Phước Sang, Thiên Ngân đã hoạt động ổn định trong những năm qua, các hãng phim tư nhân khác cũng rục rịch chuyển động. Những chiếc lá thời gian - dự án đầu tiên của Sena Film (của các nhà làm phim Lê Cung Bắc, Phạm Thùy Nhân, Bích Thủy, Sâm Thương thành lập năm 2006, chuyên cung cấp kịch bản cho các hãng phim và hợp tác với các đài truyền hình để sản xuất phim dài tập) - đã hoàn tất. Một bộ phim khác của hãng đang tuyển diễn viên để có thể khởi quay trong tháng tới. Hãng phim Đào Thu, sau khi mua độc quyền để phát hành bộ phim Chuông reo là bắn Tết vừa rồi, năm nay sẽ đứng ra sản xuất phim để chiếu Tết.

Phía Bắc, Hãng phim Vimax của đạo diễn Ngô Quang Hải đang chuẩn bị khởi quay bộ phim đầu tiên Mùa hè lạnh lẽo. Theo như Giám đốc Ngô Quang Hải thì: "Khác với Chuyện của Pao, Mùa hè lạnh lẽo hy vọng sẽ là phim ăn khách của năm 2007 này".

Hãng phim Giải Phóng đang tiếp tục những dự án đã dở dang năm rồi như: hoàn tất hậu kỳ phim Giá mua một thượng đế, hoàn tất thủ tục để đưa vào sản xuất phim Trăng nơi đáy giếng. Ngoài ra, hãng cũng đang lên kế hoạch cho những bộ phim tiếp theo. Ông Lê Đức Tiến - Giám đốc hãng khẳng định: "Ngoài nguồn phim đặt hàng từ Nhà nước, hãng cũng sẽ đầu tư những bộ phim dành cho khán giả cho mùa phim hè và Tết 2008". Hãng phim truyện 1 nổi lên trong năm 2006 với Chuyện của Pao, Sống trong sợ hãi, năm nay tiếp tục với các phim Dấu lặng đầu đời (đạo diễn Lê Ngọc Linh) và Đi mãi rồi cũng phải quay về do Bùi Thạc Chuyên đạo diễn.

Dự báo năm 2007 này, phim truyện nhựa Việt Nam sẽ có số lượng lớn so với những năm trước. Ông Lưu Phước Sang- Giám đốc Hãng phim Phước Sang nhận định: "Năm 2007, điện ảnh Việt sẽ thật sự sôi động, phim sẽ có chất lượng cao hơn, công nghệ mới hơn. Việc sản xuất phim được đẩy mạnh sẽ tạo nên số lượng phim đáng kể cùng với sự xuất hiện của một lực lượng điện ảnh có tay nghề khá".

(Theo TN)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác