Lan Ngọc đoạt giải tại LHP Kim Kê - Bách Hoa 2011

(Cinet) - Với vai Nương trong phim 'Cánh đồng bất tận' của đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình, diễn viên Lan Ngọc đã giành được giải thưởng Nữ diễn viên quốc tế được yêu thích nhất tại LHP Kim Kê Bách Hoa Trung Quốc lần thứ 20.

Lan Ngọc cùng Thanh Hòa tự tin sải bước trên thảm đỏ LHP Kim Kê 2011.Lan Ngọc cùng Thanh Hòa tự tin sải bước trên thảm đỏ LHP Kim Kê 2011.

LHP Kim Kê Bách Hoa 2011 do Hội điện ảnh Trung Quốc tổ chức và được ví như giải "Oscar Hoa ngữ".  LHP Kim Kê Bách Hoa 2011 diễn ra từ 19.10 đã kết thúc vào tối 22.10 tại TP Hợp Phì, tỉnh An Huy. Đây là 1 trong những sự kiện điện ảnh hoành tráng và được mong chờ nhất dịp cuối năm tại Trung Quốc. Sự kiện này thu hút 28 bộ phim đến từ 18 nước như Ý, Cuba, Ba Lan, Việt Nam… cùng rất nhiều gương mặt minh tinh, tài tử tham gia.

Giải nữ diễn viên được khán giả Trung Quốc yêu thích nhất đồng trao cho nữ diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc trong phim Cánh đồng bất tận, và nữ diễn viên Emma Lohoues với vai chính trong phim Con người toàn mỹ của điện ảnh Bờ Biển Ngà.

Cùng với giải nữ diễn viên được yêu thích nhất, khán giả Trung Quốc cũng đã bình chọn 3 giải phụ khác gồm: Giải đạo diễn, giải nam diễn viên, bộ phim được khán giả Trung Quốc yêu thích nhất.

Với vai Nương trong phim “Cánh đồng bất tận”, nữ diễn viên Lan Ngọc đã đoạt nhiều danh hiệu như: Nữ diễn viên chính xuất sắc của giải Cánh diều Vàng, Diễn viên điện ảnh được yêu thích nhất tại giải Mai Vàng.

Trước đó, năm 2009, với vai Long trong Huyền thoại bất tử, Dustin Nguyễn cũng đã được trao giải Nam diễn viên chính quốc tế được yêu thích nhất tại LHP này.

Nhận được lời mời từ ban tổ chức Liên hoan phim Kim Kê - Bách Hoa, Hội Điện ảnh Việt Nam đã gửi phim Cánh đồng bất tận và một số phim khác tham dự. Kết quả, chỉ có bộ phim của đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình được chọn tham gia tranh giải. Đoàn Việt Nam đến Trung Quốc dự sự kiện này gồm có: đạo diễn - NSƯT Trịnh Lê Văn, NSƯT Nguyễn Hữu Phần, diễn viên Lan Ngọc và Thanh Hòa.

TH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác