Lê Bảo Trung với giấc mơ làm phim cho thiếu nhi

Là một trong số những đạo diễn trẻ đắt sô nhất hiện nay. Sau thành công của 2 phim Tết liên tiếp Đẻ mướn (thu 13 tỉ đồng), Võ lâm truyền kỳ (thu 17 tỉ đồng) nhiều người đùa vui gọi Lê Bảo Trung là đạo diễn tỉ phú nhưng anh không quan tâm lắm đến chuyện đó.

Lê Bảo Trung với giấc mơ làm phim cho thiếu nhi - ảnh 1

Với anh làm phim cho người lớn mà ăn khách không khó, làm phim cho thiếu nhi và được các em yêu thích mới thật sự là một thử thách.

Cũng có con nên Lê Bảo Trung hiểu sự háo hức được xem phim thiếu nhi của bọn trẻ mỗi khi hè về. Hè năm ngoái có Kính vạn hoa, hè năm nay phần 3 của phim chưa kịp khởi quay, bọn trẻ lấy gì để xem trong dịp hè? Ý nghĩ của anh gặp được sự đồng cảm nơi nhà biên kịch Nguyễn Trí Công - người từng viết kịch bản phim thiếu nhi: Cát bụi hè đường, Dũng Sài Gòn. Vậy là cả hai cùng bắt tay vào dự án Cậu bé ngoài hành tinh dài 52 tập (10 phút/tập).

Phim sẽ phát sóng tập đầu tiên vào ngày 27-5 tới trên kênh VTV3 lúc 11 giờ 50 chủ nhật hằng tuần. Nội dung phim kể về bé Sao - người ngoài hành tinh. Trong một lần giận bố mẹ, Sao bỏ nhà đi bụi xuống trái đất. Ở thế giới xa lạ, em làm quen với nhiều bạn mới như cô bé bán vé số Bão Tố, Thắng mập, Tâm. Những sự kiện liên tiếp xảy ra với Sao giúp em hiểu hơn về thế giới loài người với những vui, buồn, sướng, khổ, mặt tích cực lẫn tiêu cực của xã hội.

Với quan niệm: “Sản phẩm cho thiếu nhi phải làm kỹ hơn cho người lớn gấp 10 lần và những gì tốt đẹp nhất hãy dành cho thiếu nhi”, đạo diễn Lê Bảo Trung dành thời gian đầu tư cho Cậu bé ngoài hành tinh không thua gì khi làm phim nhựa chiếu Tết. Tấm lòng của anh đã gặp được tấm lòng yêu trẻ con của các chuyên gia kỹ xảo Nguyễn Hữu Hậu, Phạm Tiến Quốc nhờ vậy dù kinh phí được cấp chỉ vỏn vẹn 20 triệu đồng/tập, Cậu bé ngoài hành tinh vẫn đầy ắp những màn kỹ xảo lạ mắt và kỹ xảo chiếm đến 30% bộ phim.

Đầy chất hành động và tràn ngập tiếng cười, đó là điểm nổi bật của Cậu bé ngoài hành tinh. Phim đề cập đến những vấn đề liên quan đến trẻ em trong phạm vi nhà trường, gia đình và xã hội, chẳng hạn thủ tục hành chính rườm rà khi trẻ nhập viện, cha mẹ ép con học hành nhiều thứ... Vì muốn Cậu bé ngoài hành tinh thực sự phản ánh cái nhìn qua lăng kính của trẻ thơ nên đôi lúc trên trường quay, Lê Bảo Trung để mặc cho các diễn viên Thanh Phong, ca sĩ Xuân Nghi... tự quyết định lời thoại.

Hiện Cậu bé ngoài hành tinh vẫn tiếp tục phần ghi hình và bộ phim được xem như món quà mà Lê Bảo Trung dành tặng cho các khán giả nhí trong dịp hè này.

(Theo NLĐ)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác