Lễ trao giải và bế mạc Liên hoan Điện ảnh, Truyền hình Thể thao và Du lịch quốc tế FICTS - Việt Nam lần thứ VI

(Cinet)- Tối 07/7, tại Nhà hát Lớn Hà Nội đã diễn ra Lễ trao giải và bế mạc Liên hoan Điện ảnh, Truyền hình Thể thao và Du lịch quốc tế FICTS - Việt Nam lần thứ VI năm 2012. Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái, Trưởng Ban Chỉ đạo Liên hoan Điện ảnh, Truyền hình Thể thao và Du lịch quốc tế FICTS - Việt Nam lần thứ VI năm 2012 đã tới dự.

Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái (ngoài cùng bên trái) trao giải Nhất cho các tác phẩm ở thể loại Phim truyện, Hành trình khám phá, Trò chơi truyền hình, Quảng bá Du lịch và Quảng cáo.Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái (ngoài cùng bên trái) trao giải Nhất cho các tác phẩm ở thể loại Phim truyện, Hành trình khám phá, Trò chơi truyền hình, Quảng bá Du lịch và Quảng cáo.

Cùng tham dự buổi lễ còn có: Ông Andrew Luwandagga, Phó Chủ tịch Liên đoàn Điện ảnh, Truyền hình Thể thao quốc tế; Ông Enzo Cappiello, Tổng thư ký Liên đoàn Điện ảnh, Truyền hình Thể thao quốc tế; NSƯT Nguyễn Xuân Vinh, Giám đốc Giám đốc Trung tâm Điện ảnh Thể thao và Du lịch Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức Liên hoan Điện ảnh, Truyền hình Thể thao và Du lịch quốc tế FICTS - Việt Nam lần thứ VI năm 2012; Bà Hoàng Thị Điệp, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch; Ông Phạm Văn Tuấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao; Đại diện các Ban, Bộ, ngành Trung ương và Hà Nội; các đại sứ quán quốc tế, các thành viên Ban Giám khảo, các đơn vị dự thi và đông đảo phóng viên các cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội.

Phát biểu tổng kết Liên hoan Điện ảnh, Truyền hình Thể thao và Du lịch quốc tế FICTS - Việt Nam lần thứ VI năm 2012, NSƯT Nguyễn Xuân Vinh khẳng định, Thủ đô Hà Nội trong những ngày qua đã chứng kiến không khí sôi nổi của Liên hoan Điện ảnh, Truyền hình Thể thao và Du lịch quốc tế FICTS - Việt Nam lần thứ VI năm 2012. Trải qua 4 ngày làm việc nghiêm túc, đến nay các công việc của Liên hoan Điện ảnh, Truyền hình Thể thao và Du lịch quốc tế FICTS - Việt Nam lần thứ VI năm 2012 đã hoàn tất.

Cũng theo NSƯT Nguyễn Xuân Vinh, Liên hoan Điện ảnh, Truyền hình Thể thao và Du lịch quốc tế FICTS - Việt Nam lần thứ VI năm 2012 đã có nhiều tác phẩm có chất lượng hơn so với những kỳ Liên hoan trước. Ở mỗi thể loại đều có những tác phẩm thành công, nhưng cũng có tác phẩm còn có những hạn chế nhất định, tuy nhiên hầu hết các tác phẩm dự thi tại Liên hoan lần này đã tập trung thể hiện những nội dung mang tính đặc thù của thể thao và du lịch.

Mặc dù ở mỗi thể loại còn có những mặt được và chưa được, cần phải tiếp tục có những tìm tòi, sáng tạo mới, tuy nhiên có thể nói Liên hoan Điện ảnh, Truyền hình Thể thao và Du lịch quốc tế FICTS - Việt Nam lần thứ VI năm 2012 đã thành công tốt đẹp, NSƯT Nguyễn Xuân Vinh nhấn mạnh.

Ở thể loại: Phim truyện, Hành trình khám phá, Trò chơi truyền hình, Quảng bá Du lịch và Quảng cáo, Ban Tổ chức đã trao 5 giải của Ban Giám khảo, 4 giải Nhì và 4 giải Nhất. Theo đó, 5 giải thưởng của Ban Giám khảo được trao cho các tác phẩm: “Ký sự Sơn Đoòng” - Đài Phát thanh và Truyền hình Quảng Bình; “Đám cưới người Dao Lô Giang”  Trung tâm Điện ảnh Thể thao và Du lịch Việt Nam; “Trần Quốc Toản” - Hãng phim Hoạt hình Việt Nam. Hai tác phẩm của Uzbekistan và Thổ Nhĩ Kỳ cũng nằm trong danh sách này.

Lễ trao giải và bế mạc Liên hoan Điện ảnh, Truyền hình Thể thao và Du lịch quốc tế FICTS - Việt Nam lần thứ VI - ảnh 2
NSƯT Nguyễn Xuân Vinh (ngoài cùng bên trái) trao giải Nhì cho các tác phẩm ở thể loại Phim truyện, Hành trình khám phá, Trò chơi truyền hình, Quảng bá Du lịch và Quảng cáo.

4 tác phẩm đạt giải Nhì ở thể loại này, gồm: “Sài Gòn Yo” - Công ty TNHH Chánh Phương, Việt Nam; “Mùa xuân trên đỉnh Bi Đúp” - Ban Thể dục Thể thao, Đài Truyền hình TP. Hồ Chí Minh; “Một thoáng Hà Giang” - Kênh Du lịch, Đài Truyền hình Việt Nam; và một tác phẩm của đơn vị đến từ Đông-ti-mo.

Giây phút quan trọng, hồi hộp nhất cũng đến khi 2 MC công bố danh sách 4 tác phẩm đạt giải Nhất ở thể loại Phim truyện, Hành trình khám phá, Trò chơi truyền hình, Quảng bá Du lịch và Quảng cáo. Tác phẩm “4 Quốc gia - 1 điểm đến”của Trung tâm Điện ảnh Thể thao và Du lịch Việt Nam đã được xướng tên ở hạng mục này. Cùng đạt được vinh dự đó là các tác phẩm của Tây Ban Nha, Thuỵ Điển và tác phẩm “Lễ hội A Riêu Piing của người PaKô - Hãng phim Ngọc Khánh (Việt Nam).

Ở thể loại: Phóng sự, Tài liệu và Khoa giáo, Ban Tổ chức đã trao 3 giải thưởng của Ban Giám khảo; 3 giải Nhì và 2 giải Nhất. Theo đó, các tác phẩm: “Cột cờ Hà Nội” - Nhóm tác giả Trung tâm Phát thanh và Truyền hình Quân đội nhân dân Việt Nam; “Thái cực quyền” - Ban Thể dục Thể thao, Đài truyền hình TP.Hồ Chí Minh và tác phẩm của hãng Seven Doc (Pháp) đã được nhận giải thưởng của Ban Giám khảo.

3 giải Nhì ở thể loại: Phóng sự, Tài liệu và Khoa giáo được trao cho tác phẩm: “86 tuổi và hành trình kỳ diệu” - Ban Thể dục Thể thao, Đài Truyền hình TP.Hồ Chí Minh; “Khám phá kỳ quan Hạ Long” - Sở VHTTDL Quảng Ninh; và một tác phẩm của điện ảnh Pháp.

Lễ trao giải và bế mạc Liên hoan Điện ảnh, Truyền hình Thể thao và Du lịch quốc tế FICTS - Việt Nam lần thứ VI - ảnh 3
Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái và ông Andrew Luwandagga, Phó Chủ tịch Liên đoàn Điện ảnh, Truyền hình Thể thao quốc tế trao giải Nhất cho các tác phẩm ở thể loại Phóng sự, Tài liệu và Khoa giáo.

Giải Nhất ở thể loại này được trao cho tác phẩm “Vượt lên số phận” - Trung tâm Điện ảnh Thể thao và Du lịch Việt Nam và tác phẩm “Đấu vật” (Wrestling) - Thuỵ Sĩ.

Liên hoan Điện ảnh, Truyền hình Thể thao và Du lịch quốc tế FICTS - Việt Nam lần thứ VI năm 2012 đã khép lại sau 4 ngày diễn ra sôi nổi. Ban Tổ chức, Ban Giám khảo đã chọn ra từ 145 tác phẩm từ 25 đơn vị trong nước, 36 đơn vị nước ngoài gửi về tham dự ở 7 thể loại để vinh danh những tác phẩm xuất sắc nhất tại buổi lễ trao giải.

Cũng tại buổi lễ trao giải, Tổng cục Thể dục Thể thao và Tổng cục Du lịch đã quyết định trao tặng giải thưởng dành cho 4 tác phẩm: “Tiếng chuông ngân” - Đài Phát thanh và Truyền hình Khánh Hoà; “Chuyện nghề” - Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội; “Cung đàn quê hương” - Điền Quân Media; “Đà Nẵng, khám phá mới từ châu Á” - Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam.

Nguyên Hà

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác