LHP quốc tế Hà Nội lần thứ 2: "Cát nóng" của đạo diễn Lê Hoàng được chọn chiếu khai mạc

(Cinet) - Bộ phim truyện nhựa mang tựa đề "Cát nóng" của Hãng phim Giải phóng do Lê Hoàng làm đạo diễn sẽ được trình chiếu khai mạc Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần 2 diễn ra vào tối ngày 25 tới.

Cảnh trong phim Cảnh trong phim "Cát nóng" của đạo diễn Lê Hoàng. (Ảnh: Internet)

Thông tin trên do Ban Tổ chức Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội lần thứ 2 công bố vào chiều 15/11 vừa qua.

“Cát nóng” là bộ phim điện ảnh mới nhất của đạo diễn Lê Hoàng, được làm trên cơ sở kịch bản của nhà biên kịch Phạm Thùy Nhân, sẽ chính thức ra mắt khán giả dịp Tết 2013. Bộ phim dài 90 phút xoay quanh câu chuyện kinh doanh du lịch của một khu resort tại một vùng biển miền Trung Việt Nam. Đằng sau câu chuyện kinh doanh là cuộc chiến sống còn, khốc liệt giữa cuộc sống văn minh hiện đại và những giá trị truyền thống hoang sơ.

Với sự góp mặt của Quách Ngọc Ngoan, Kim Tuyến, Hùng Cửu Long, Phương Thanh… trong một kịch bản hay đậm chất nghệ thuật của nhà biên kịch Phạm Thùy Nhân, bằng tài năng của đạo diễn Lê Hoàng chắc chắn “Cát nóng” sẽ là sản phẩm nghệ thuật đầy ý nghĩa mà đạo diễn Lê Hoàng cũng như  ekip làm phim “Cát nóng” mong muốn gửi tới công chúng.

Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội lần thứ II với chủ đề "Điện ảnh Châu Á- Thái Bình Dương thống nhất và phát triển" sẽ chính thức khai mạc vào ngày 25/11 tới tại Hà Nội. Dự kiến có khoảng 1000 khách mời, đại biểu trong và ngoài nước tham dự.

Cùng với hơn 100 phim Việt Nam và quốc tế dự thi ở các hạng mục, năm nay, Ban tổ chức đã tuyển chọn 30 bộ phim truyện Việt Nam trình chiếu theo 3 chủ đề "Phim Việt Nam về đề tài Hà Nội", "Phim Việt Nam thời kỳ đổi mới" và "Phim Việt Nam đương đại với các phim sản xuất từ năm 2010-2012. Đây cũng là lần đầu tiên phim Việt Nam ở nhiều thời kỳ được trình chiếu đồng thời tại một Liên hoan phim quốc tế, sẽ góp phần quảng bá mạnh mẽ cho điện ảnh Việt Nam.

CN/TTX

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác