LHP quốc tế Hà Nội lần thứ 2: Việt Nam có 2 phim tham dự hạng mục phim truyện

(Cinet) – Hai bộ phim của Việt Nam được chọn tham dự ở hạng mục phim truyện tại LHP quốc tế Hà Nội lần thứ 2 gồm: "Đam mê" và "Thiên mệnh anh hùng" - Cục trưởng Cục Điện ảnh (Bộ VHTTDL) Ngô Phương Lan cho biết hôm 01/11.

Logo phim Thiên mệnh anh hùng.Logo phim Thiên mệnh anh hùng.
Hai phim này đã được Hội đồng nghệ thuật chọn từ 8 phim đăng ký vào hạng mục phim truyện dự Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần 2.

"Đam mê" do Công ty cổ phần phim truyện 1 sản xuất thuộc thể loại tâm lý xã hội, mạo hiểm được dựng trên cơ sở kịch bản của nhà văn Nguyễn Mạnh Tuấn, một nhà biên kịch có bề dày kinh nghiệm với nhiều kịch bản đã được dựng thành phim và gây chú ý với khán giả. Phim do Cục Điện ảnh đầu tư kinh phí sản xuất trong năm 2012.

Phim kể về đam mê của các thành viên trong gia đình ông Tư Dược (Trung Dũng thủ vai), trong đó ông Tư ham nuôi hổ, cô con gái Nhã Lâm đam mê làm người mẫu. Mỗi người đều thể hiện đam mê và tìm mọi cách để đạt được đam mê đó. Tuy nhiên, không phải mọi sự đam mê đều là chính đáng và được ủng hộ, nếu cứ cố chạy theo điều không chính đáng sẽ không đạt được điều tốt đẹp.

Phim "Thiên mệnh anh hùng" do Phương Nam Film, Saiga Films và Công ty cổ phần Tập đoàn truyền thông Thanh Niên phối hợp sản xuất. Phim hoàn toàn được làm từ nguồn vốn xã hội hóa do nghệ sỹ Việt kiều Victor Vũ làm đạo diễn và được đánh giá là bộ phim mở ra một bước ngoặt mới cho điện ảnh Việt Nam. Đây là bộ phim cổ trang, được dàn dựng công phu với nhiều cảnh quay đẹp, nhiều pha võ thuật điêu luyện và hơn cả là chất lượng nghệ thuật. "Thiên mệnh anh hùng" có một phần nội dung tham khảo từ tiểu thuyết "Bức huyết thư" của nhà văn Bùi Anh Tấn, các nhân vật hư cấu đan xen với nhân vật lịch sử. Phim ra mắt mùa phim Tết năm 2012 và đem lại doanh thu khá tốt cho nhà sản xuất./.

Với khẩu hiệu “Điện ảnh Chấu Á – Thái Bình Dương thống nhất và phát triển”, Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội lần thứ II sẽ diễn ra từ ngày 25-29/11/2012 tại Hà Nội với sự tham dự của trên 200 bộ phim đến từ 38 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới.

Tại Liên hoan năm nay, ngoài phim dự thi, Điện ảnh Việt Nam có hơn 30 bộ phim truyện được tuyển chọn để trình chiếu trong các Chương trình: Phim Việt Nam đề tài về Hà Nội, Phim Việt Nam thời kỳ đổi mới và Phim Việt Nam đương đại ( 2010 – 2020). Đây là lần đầu tiên hàng chục bộ phim truyện Việt Nam ở nhiều thời kỳ được trình chiếu rộng khắp, đồng thời tại một Liên hoan phim Quốc tế. Hoạt động này nhằm góp phần quảng bá nền điện ảnh Việt Nam với bạn bè quốc tế, đồng thời đem đến cho khán giả Việt Nam cơ hội thưởng thức những bộ phim tiêu biểu của điện ảnh nước nhà.


CN/TTX

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác