LHP Việt Nam lần thứ 15: Thêm giải “Phim được khán giả yêu thích nhất”

Bộ phim từng gây tiếng vang khi công chiếu hồi tháng 4 của hãng Chánh Phương sẽ tham dự Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 15, tại hạng mục phim truyện nhựa cùng 24 bộ phim khác. LHP năm nay có thêm giải “Phim được khán giả yêu thích nhất”.

Bộ phim Bộ phim "Dòng máu anh hùng"

Đối thủ của Dòng máu anh hùngChuyện của Pao, Vũ điệu tử thần, 2 trong 1, Nữ tướng cướp... Áo lụa Hà Đông - tác phẩm từng đoạt giải Vision Kodak (Nhật Bản), Kim Kê (Trung Quốc) và đang tranh suất dự giải Oscar - là một trong ba bộ phim hãng Phước Sang mang tới dự LHP (cùng Đẻ mướn, Võ lâm truyền kỳ). LHP năm nay còn có 9 phim tham gia trong hạng mục phim truyện video, 81 phim tài liệu, 9 phim khoa học và 17 phim hoạt hình.

Một nét mới của LHP VN tại thành phố Nam Định từ 21 đến 24/11 là có thêm giải do khán giả bình chọn. Ông Lê Ngọc Minh - Cục phó Điện ảnh cho biết, Ban tổ chức sẽ phát phiếu cho khán giả tới tham dự buổi chiếu đầu tiên của từng phim truyện nhựa. Sau khi giao lưu với đoàn làm phim và các diễn viên, người xem sẽ được đề nghị lựa chọn mức độ yêu thích của mình đối với tác phẩm. Kết quả sẽ được tổng hợp và trao giải trong đêm chung kết.

Hiện nay, Ban tổ chức LHP chưa thành lập hội đồng Giám khảo. Ông Minh cho biết, công việc đầu tiên cần làm phải phải rà soát trong số những nhà làm phim, các nhà chuyên môn để tránh mời những người có phim tranh giải. Trong hạng mục phim tài liệu - khoa học, Ban giám khảo có thể bao gồm các nhà báo nổi tiếng, uy tín và am hiểu lĩnh vực này. Một số nhà văn thiếu nhi sẽ được mời chấm giải tại hạng mục phim hoạt hình.

Ông Tadao Sato - nhà phê bình điện ảnh nổi tiếng của Nhật Bản và là người sáng lập LHP quốc tế Fukuoka - đã gửi lời xin lỗi tới Ban tổ chức LHP VN lần thứ 15, do không thể tới tham dự theo lời mời vì bận việc gia đình. Cơ quan quản lý điện ảnh của Trung Quốc, Lào, Campuchia, Nga, Hàn Quốc, Mỹ đã nhận lời gửi chuyên gia và các diễn viên tới dự.

(Theo TTOL)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác