Liên hoan phim châu Âu 2011 tại VN

(Cinet) - Nằm trong khuôn khổ Những ngày Châu Âu Việt Nam, Liên hoan Phim châu Âu lần thứ 12 năm 2011 sẽ khai mạc vào ngày 16/5 với một chương trình gồm 13 bộ phim truyện cùng một đêm phim ngắn đặc biệt tại Hà Nội và TP HCM.

Các nhân vật trong phim El Greco (Hy Lạp). Ảnh: InternetCác nhân vật trong phim El Greco (Hy Lạp). Ảnh: Internet
Theo đó, Liên hoan phim lần này sẽ trình chiếu các bộ phim: Tự do (Pháp), Thomas- Người thuần dưỡng chim ưng (Slovakia), El Greco (Hy Lạp), Tắc kè hoa (Hungary), Thủy xương bộ (Ba Lan), Mê cung địa thần (Tây Ban Nha), Chú ngựa non (Bỉ)…
Mục tiêu của Phái đoàn Liên minh châu Âu, đại sứ quán các nước thành viên EU và các trung tâm văn hóa châu Âu là tôn vinh, giới thiệu đến khán giả VN những màn trình diễn đầy sắc màu về tính đa dạng của điện ảnh với các thể loại phim: hoạt hình, tài liệu và cả những bộ phim truyện nhựa bom tấn mới nhất quy tụ nhiều diễn viên nổi tiếng. Điểm nhấn đặc biệt của LHP năm nay là đêm phim ngắn, giới thiệu các tác phẩm đáng nhớ từ các nước châu Âu, hứa hẹn mang tới những trải nghiệm khó quên cho những người yêu điện ảnh.
Bà Almuth Meyer-Zollitsch, Viện trưởng Viện Goethe Hà Nội, cho biết: “Năm nay chúng tôi sẽ giới thiệu bộ phim có tựa đề tiếng Việt là “Lại gần bên nhau”. Đây là câu chuyện hài tình cảm lãng mạn của môt đôi nam nữ người Đức. Là một bộ phim hài nhưng cũng có một chút buồn nhưng cũng rất đáng xem. Ở Đức đây là bộ phim rất nổi tiếng”.
Liên hoan Phim châu Âu được đánh giá như là một trong những sự kiện văn hóa thành công nhất của Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam. Năm 2010, sự kiện này đã thu hút xấp xỉ 8.000 khán giả ở cả Hà Nội và TP HCM.
Ngoài LHP, năm nay Những ngày châu Âu có nhiều hoạt động phong phú, đa dạng như chương trình biểu diễn piano của nhóm song tấu Duo d'Accord (Đức), triển lãm nghệ thuật của nghệ sĩ Việt kiều Đức Khải Đoàn, ngày Văn học châu Âu giới thiệu các sách châu Âu mà được dịch ra tiếng Việt gần đây, cuộc thảo luận bàn tròn văn hóa mang tên "Những giá trị chung của phụ nữ thành đạt trong xã hội Việt Nam hiện đại"...
Được biết, toàn bộ vé xem phim được phát miễn phí từ ngày 16/5 ở Viện Goethe, Hội đồng Anh, Trung tâm Văn hóa Pháp L' Espace (cho các buổi chiếu tại Hà Nội) và từ ngày 11/05 ở Viện Goethe, Hội đồng Anh, Rạp Đống Đa (cho các buổi chiếu tại TP HCM).
T.H
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác