Liên hoan phim ngắn sinh viên lần thứ III: “Nghề giật lùi” đoạt giải Ong Vàng

(Cinet) - Vượt qua gần 140 phim tham dự Liên hoan phim ngắn sinh viên lần thứ III năm 2010, bộ phim “Nghề giật lùi” của 2 tác giả Cao Xuân Mạnh và Nguyễn Thị Li La đã xuất sắc giành được giải Ong Vàng.

Liên hoan phim ngắn sinh viên lần thứ III: “Nghề giật lùi” đoạt giải Ong Vàng - ảnh 1

Ngày 16/12, tại rạp Kim Đồng( (19 Hàng Bài, Hà Nội) đã diễn ra lễ bế mạc và trao giải thưởng cho các tác phẩm xuất sắc tại Liên hoan phim ngắn sinh viên lần thứ III năm 2010.

Liên hoan phim ngắn sinh viên lần thứ III – Giải Ong Vàng 2010 diễn ra trong 3 ngày (từ 14 - 16/12/2010) tại Trung tâm chiếu phim Quốc gia (87 Láng Hạ, Hà Nội) và cụm rạp Kim Đồng (19 Hàng Bài, Hà Nội).

Liên hoan phim ngắn sinh viên được tổ chức thường kì 2 năm/ lần dành cho sinh viên trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội và sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng có niềm đam mê với môn nghệ thuật thứ 7. Liên hoan nhằm thúc đẩy phong trào làm phim trong giới sinh viên toàn quốc; tạo sân chơi và nơi gặp gỡ giao lưu giữa những người yêu điện ảnh. Đồng thời đây là nơi mà những người nghệ sĩ trẻ thực sự được trân trọng, tôn vinh.

Tại liên hoan năm nay, Ban Tổ chức đã nhận được 140 phim được gửi đến từ các nhà làm phim trẻ trên toàn quốc, đặc biệt một số sinh viên đang du học ở nước ngoài cũng gửi phim về tham dự. Với tiêu chí chọn lựa những phim ngắn, có ý tưởng độc đáo, khám phá cách thể hiện mới cùng tính nhân văn sâu sắc, Ban Tổ chức đã chọn ra 29 phim/140 phim dự thi ở các thể loại phim truyện, phim tài liêu, phim hoạt hình và phim ca nhạc để trình chiếu tại Liên hoan phim.

Từ các phim được chọn để trình chiếu trong LHP lần này, Ban Giám khảo đã chọn ra những tác phẩm xuất sắc nhất để trao thưởng. Giải Ong vàng năm 2010 được trao cho bộ phim “Nghề giật lùi” của tác giả Cao Xuân Mạnh và Nguyễn Thị Li La. Giải Ong Bạc được trao cho các phim “Món quà” của tác giả Trang Công Minh và “Căn Phòng” của tác giả Trương Minh Quý. Giải Khuyến khích được trao cho phim “Chú bé đánh giày” của tác giả Doãn Thanh. Giải Phim hay nhất do khán giả bình chọn thuộc về phim “Mẹ và con” của tác giả Phan Huyền My.

Cũng tại lễ trao giải, Ban Tổ chức đã trao 05 giải thưởng kịch bản phim ngắn cho các tác giả xuất sắc, bao gồm: 01 giải nhất thuộc về kịch bản “Hơi ấm” của tác giả Bùi Văn Khơi; 01 giải nhì được trao cho kịch bản “Cánh đồng hướng dương” - Lại Phương Thảo; 01 giải ba được trao cho kịch bản “Tự đáy lòng” - Nguyễn Hữu Vân và 02 giải Khuyến khích thuộc về tác phẩm “Hai ông cháu” của Phạm Hoàng Nam và “Người mặc đồ đen” của Hoàng Thị Dung.

 

TH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác