Liên hoan phim Nhật Bản tại Việt Nam

(Cinet) - 8 bộ phim về chủ đề “Tình yêu” sẽ được trình chiếu với phụ đề tiếng Anh và tiếng Việt tại Liên hoan phim Nhật Bản 2011 diễn ra trong tháng 10/2011 tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia - Hà Nội.

Cảnh trong phim Nụ hôn thiên đường.Cảnh trong phim Nụ hôn thiên đường.

Các bộ phim năm nay đều là những phim đoạt nhiều giải thưởng trong và ngoài nước và được các nhà phê bình phim có uy tín đánh giá cao.

Nếu bộ phim “Nụ hôn thiên đường” (2011) kể về tình yêu đôi lứa đến một cách từ từ giữa một nhà thiết kế thời trang điển trai với một nữ sinh trung học, thì bộ phim hành động “Huyền thoại Ninja Kamui” (2009) lại mô tả tình yêu và sự khát khao tự do của con người. Cả hai bộ phim với sự tham gia diễn xuất của dàn diễn viên trẻ nổi tiếng hiện nay là Osamu Mukai & Keiko Kitagawa, Kenichi Matsuyama & Koyuki.

Bộ phim “Người đàn bà giao sữa” (2004) kể về một người phụ nữ tuy đã 50 tuổi nhưng vẫn sống độc thân, luôn giữ trong mình những ký ức về mối tình đầu thời trung học và vấp phải một bước ngoặt bất ngờ trong cuộc sống khi gặp lại tình yêu đầu của mình, một công nhân viên chức tuổi trung niên đã có gia đình. Trong khi đó “Kẻ lạ mặt của đời tôi” (2004) lại cuốn người xem vào những tình tiết khôi hài, diễn biến kiểu thời gian xoắn ốc nói về tình yêu trong sáng của một doanh nhân với một người con gái hoàn toàn xa lạ với anh.

Các bộ phim còn lại: “Những chàng trai nước”, “Kiếm sỹ cơ hàn”, “Shinko và phép lạ nghìn năm”, “Để Sawako tính” đều hứa hẹn mang lại cho khán giả những những sắc mầu của cuộc sống cũng như sự trải nghiệm thú vị về tình yêu.

Được biết, sau khi trình chiếu tại Hà Nội, Liên hoan phim Nhật Bản 2011 với chủ đề “Tình yêu” sẽ tiếp tục được giới thiệu tới công chúng Đà Nẵng trong tháng 11/2011.

T.H

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác