Liên hoan phim Séc tại Hà Nội

Đại sứ quan Séc tại Hà Nội cho biết, Liên hoan phim Séc bao gồm sáu bộ phim diễn ra từ 11 đến 17-6 tại Hà Nội. Đây là các phim được lựa chọn nhằm phản ánh sự đa dạng của điện ảnh Séc cả quá khứ và đương đại.

Sáu bộ phim bao gồm Những chiếc thùng rỗng (2007, đạo diễn Jan Sverak), Những chuyến tàu quan sát gần (1966, Jiri Menzel), Những kẻ cô đơn (2000, David Ondricek), Quả bóng của lính cứu hoả (1967, Milos Forman), Sekal phải chết (1998, Vladimir Michalek), Đàn ông nói về thị trấn (1969, Zdenek Podskalsky).

Các phim được lựa chọn đều là những tác phẩm tiêu biểu cho một giai đoạn nào đó của điện ảnh Séc: “Những chuyến tàu quan sát gần” đoạt Giải thưởng Hàn lâm cho phim nói tiếng nước ngoài hay nhất năm 1968, “Những kẻ cô đơn” đại diện cho làn sóng phim hài mới của Séc thế kỷ 21, “Quả bóng của lính cứu hoả” được Đề cử Giải thưởng Hàn lâm cho phim nói tiếng nước ngoài hay nhất năm 1969 và là một kiệt tác của thể loại phim trào phúng thập niên 60 của CH Séc. “Sekal phải chết” tranh giải Oscar 1998, tác phẩm của một trong những nhà làm phim đương đại xuất sắc nhất của CH Séc, còn “Đàn ông nói về thị trấn” là bộ phim tiêu biểu phim hài / trào phúng thập niên 60, và là một trong những bộ phim hay nhất mọi thời đại của điện ảnh CH Séc.

Các bộ phim được chiếu tại rạp Hanoi Cinametheque, 22 Hai Bà Trưng vào các buổi 19h và 21h từ 11 đến 17-6, có phụ đề tiếng Anh, một số phim có thuyết minh tiếng Việt. Vào cửa tự do.

Theo ND

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác