Liên hoan phim tài liệu Âu- Việt

(Cinet) - Liên hoan phim tài liệu Âu - Việt dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 6 tới tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và Đà Nẵng.

Liên hoan phim tài liệu Âu - Việt do Hãng phim Tài liệu và Khoa học TW và Hiệp hội các tổ chức văn hóa châu Âu EUNIC phối hợp tổ chức. Đây là một trong những hoạt động trong khuôn khổ chương trình của EUNIC (mạng lưới các tổ chức văn hóa quốc gia của các thành viên liên minh châu Âu).

LHP tài liệu quốc tế được coi là sự kiện lớn nhất về phim tài liệu trong năm. Ban đầu chỉ có bốn nước tham gia, sau ba lần tổ chức, LHP tài liệu quốc tế đã quy tụ được đại diện của trên dưới 10 nền điện ảnh tài liệu châu Âu cùng nước chủ nhà Việt Nam.

Điểm khác biệt của Liên hoan phim năm nay đó là, Ban Tổ chức chú trọng vào các nhà làm phim tài liệu trẻ Việt Nam. Lần đầu tiên, Ban tổ chức dành riêng một buổi trong tuần LHP để trình chiếu riêng tác phẩm của các nhà làm phim tài liệu trẻ Việt Nam.

Liên hoan phim tài liệu Âu - Việt lần thứ 4 dự kiến sẽ có sự tham dự của mười phim nước ngoài, đó là các phim: Vinyl, câu chuyện của thế giới nhạc underground thành phố (Áo); Tình yêu của người máy (Ðan Mạch); Dans tes yeux (Pháp); Trong hay ngoài tay em (phim hợp tác Việt Nam - Hà Lan); Bài học đầu đời (Ba Lan); Maria và tôi (Tây Ban Nha); Khung cảnh bên trong (Thụy Sĩ);...

Các nhà làm phim tài liệu trẻ Việt Nam có thể gửi phim tham dự về Phòng chương trình (Viện Goethe Hà Nội, 56-58 Nguyễn Thái Học) trước ngày 4/5/2012. Ban giám khảo sẽ chọn ra những phim hay nhất để trình chiếu trong tuần lễ phim tài liệu Âu-Việt.

TH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác