Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 17 tại Phú Yên

(Cinet) - Ngày 23/7 tại thành phố Tuy Hòa, Cục Điện ảnh và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Phú Yên đã họp bàn việc tổ chức Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 17.

Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 17 tại Phú Yên - ảnh 1

Đây là sự kiện nằm trong chương trình hoạt động "Năm du lịch quốc gia duyên hải Nam Trung Bộ 2011".

Theo đó, lễ khai mạc liên hoan phim sẽ bắt đầu vào lúc 18h30 ngày 16/12 tại Nhà hát Sao Mai (Thành phố Tuy Hòa) và bế mạc, trao giải vào tối 18/12. Trong các ngày diễn ra liên hoan, sẽ có các hoạt động như chiếu phim truyện nhựa, phim truyện video, phim hoạt hình, phim tài liệu khoa học phục vụ công chúng; tọa đàm với chủ đề “Để phim Việt Nam đến được với khán giả”; triển lãm chủ đề “40 năm Liên hoan phim Việt Nam”. Các nghệ sĩ dự liên hoan phim sẽ dâng hương tại Nhà thờ Bác Hồ và Đài liệt sĩ Núi Nhạn, tham gia công tác từ thiện, giao lưu với khán giả.

Liên hoan phim là hoạt động thường kỳ của ngành điện ảnh để tôn vinh những tác giả, tác phẩm điện ảnh xuất sắc nhằm đưa những tác phẩm đó đến với công chúng. Đây cũng là dịp để các nghệ sĩ, nhà sản xuất và phát hành phim có cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm nghề nghiệp, đồng thời tìm kiếm cơ hội hợp tác liên doanh, liên kết, thúc đẩy nền điện ảnh Việt Nam ngày càng đổi mới và phát triển.

T.H

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác