Loạt phim tài liệu về 100 chân dung Mẹ Việt Nam anh hùng

(Cinet) - Đài Truyền hình TP.HCM đang khởi động loạt phim tài liệu 100 chân dung Mẹ Việt Nam anh hùng được thực hiện từ nay đến năm 2014.

Loạt phim tài liệu về 100 chân dung Mẹ Việt Nam anh hùng - ảnh 1

Loạt phim với kịch bản của nhà văn Trầm Hương, mỗi tập dài 20 phút, nhằm mục đích tôn vinh sự hi sinh cao cả của các Mẹ Việt Nam anh hùng (VNAH), đồng thời giáo dục thế hệ trẻ hiểu thêm về hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ.

Theo đó, ê kíp làm phim sẽ chia thành nhiều nhóm, nhiều đợt với bảy đạo diễn do Lý Quang Trung làm tổng đạo diễn. Đoàn phim đã dựa trên danh sách 200 Mẹ VNAH do Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ lưu giữ và chọn ra 100 mẹ tiêu biểu (ưu tiên những mẹ VNAH trong gia đình có nhiều liệt sĩ, gia đình có nhiều thế hệ là Mẹ VNAH, Mẹ VNAH là người dân tộc, Mẹ VNAH là Việt kiều (Lào, Campuchia).

Trung bình ở mỗi địa phương, đoàn làm phim sẽ “kể” về cuộc đời của một hoặc hai mẹ, riêng ở những địa phương có nhiều Mẹ VNAH như TP.HCM, Quảng Nam, Đà Nẵng, Hà Nội thì số chân dung ở mỗi nơi ít nhất là năm người.

Từ đầu tháng 9, đoàn phim đã bắt tay vào thực hiện chương trình ở các quận, huyện của TP, một nhóm khác đang đi thực tế ở các tỉnh miền Tây như Bến Tre, Kiên Giang, An Giang... Cuối tháng 9, sẽ có nhóm đến 15 tỉnh phía Bắc, vừa khảo sát thực tế vừa chuẩn bị cho việc thực hiện.

T.H

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác