Ngày 24/4: Khai mạc Tuần phim chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn

(Cinet) – Đợt phim kỷ niệm các ngày lễ lớn 30/4, 01/5, 7/5, 19/5 năm 2012 và kỷ niệm 40 năm Ngày Giải phóng tỉnh Quảng Trị (01/5/1972-01/5/2012) sẽ chính thức khai mạc vào ngày 24/4 tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia (87, Láng Hạ, Hà Nội).

Cảnh trong phim Cảnh trong phim "Mùi cỏ cháy". (Ảnh: Internet)

Đợt phim do Cục Điện ảnh chủ trì, phối hợp với Công ty TNHH Một thành viên Hãng phim truyện Việt Nam, Trung tâm Chiếu phim Quốc gia tổ chức.

Bộ phim tài liệu Đại tướng Đoàn Khuê (Điện ảnh Quân đội Nhân dân Việt Nam) và phim truyện Mùi cỏ cháy (Hãng phim truyện Việt Nam) sẽ được chọn trình chiếu tại lễ khai mạc. Sau buổi khai mạc, tại các tỉnh, thành phố trong cả nước, đợt phim sẽ được triển khai để phục vụ các cựu chiến binh, các vị lão thành cách mạng, mẹ Việt Nam anh hùng, lực lượng vũ trang, gia đình có công với nước, thanh thiếu niên có thành tích tốt được ghi nhận tại địa phương…và đông đảo công chúng.

Ngoài hai bộ phim trình chiếu trong buổi khai mạc, nhiều phim có nội dung tư tưởng, chủ đề gắn với con người và vùng đất Quảng Trị kiên trung, anh dũng cũng được chiếu rộng rãi trong cả nước như các phim tài liệu Bàn thờ mẹ (kịch bản và đạo diễn: Mạc Văn Chung), Ngày cuối cùng của chiến tranh (kịch bản: Đào Thanh Tùng, đạo diễn: NSƯT Nguyễn Thước); Quê cha đất tổ (kịch bản: Trần Cung - Hoàng Tiến Sĩ, đạo diễn: NSƯT Vương Khánh Luông), một số phim truyện như Đừng đốt, Nhìn ra biển cả, Được sống, Đường thư, Sinh mệnh, Giải phóng Sài Gòn và các phim tài liệu Bước ngoặt, Thời cơ thần tốc, Tiếng vĩ cầm ở Mỹ Lai.

Bên cạnh đó, nhân kỷ niệm 40 năm Giải phóng tỉnh Quảng Trị và sự kiện 81 ngày đêm bảo vệ Thành cổ Quảng Trị, từ ngày 25 – 30/4, Cục Điện ảnh phối hợp với Sở VHTTDL tỉnh Quảng Trị cũng tổ chức buổi giao lưu giữa các nghệ sĩ thuộc hai đoàn làm phim Đại tướng Đoàn Khuê và Mùi cỏ cháy với công chúng Quảng Trị, sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm tỉnh Quảng Trị và với Trung đoàn 19, Sư đoàn 968 Quân đội Nhân dân Việt Nam.

TH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác