Ngày 29/8: Khai mạc Liên hoan phim Anh 2012

(Cinet) - Liên hoan phim Anh 2012 với chủ đề “Luân Đôn vẫy gọi” sẽ diễn ra trong thời gian từ 29/8 -7/9 tại 5 thành phố của Việt Nam là: Hà Nội, Hải Phòng, Huế, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh.

Đến với Liên hoan, khán giả yêu điện ảnh Việt Nam sẽ có cơ hội xem miễn phí những bộ phim nổi tiếng của Xứ sở sương mù trong suốt nửa thế kỷ qua. (Ảnh: VH)Đến với Liên hoan, khán giả yêu điện ảnh Việt Nam sẽ có cơ hội xem miễn phí những bộ phim nổi tiếng của Xứ sở sương mù trong suốt nửa thế kỷ qua. (Ảnh: VH)

Liên hoan do Cục Điện ảnh (Bộ VHTTDL) phối hợp với Hội đồng Anh tại Hà Nội tổ chức. Đây là hoạt động chào mừng thành công rực rỡ của thế vận hội Olympic London 2012.

Tại liên hoan, khán giả yêu điện ảnh Việt Nam sẽ được thưởng thức các tác phẩm nổi tiếng của Xứ sở sương mù trong suốt nửa thế kỷ qua với nhiều thể loại như hoạt hình, phim hài, phim bi, phim lãng mạn. Những bộ phim được lựa chọn trình chiếu gồm: “Chiếc tàu ngầm màu vàng” (Yellow Submarine), “Yêu thực sự” (Love actually), “Nữ hoàng” (The Queen), “Sản xuất tại Dagenham” (Made in Dagenham), “Bảo vệ Tổ quốc” (Defense of the Realm), “Năm 1966” (Sixty Six) và “28 ngày sau” (28 Days Later).

Vé xem phim được phát miễn phí tại Hội đồng Anh thành phố Hà Nội và Hồ Chí Minh cũng như tại các địa điểm chiếu phim ở những thành phố còn lại.

Được biết, dip này, Hội đồng Anh cũng tổ chức một cuộc thi tìm hiểu về điện ảnh Vương quốc Anh và Thế vận hội London 2012.

Các địa điểm chiếu phim:

Tại Hà Nội: Trung tâm Chiếu phim Quốc gia (87 Láng Hạ, Ba Đình)

Tại TPHCM: Trung tâm IDECAF (31 Thái Văn Lung, Quận 1).

Tại Hải Phòng: Rạp 1-5 (53 Hoàng Văn Thụ, Quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng).

Tại Đà Nẵng: Rạp Lê Độ (46 Trần Phú).

Tại Huế: Trung tâm Văn hóa - Thông tin (41A Hùng Vương).


CN/TTX

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác