Nhóm AC&M đóng phim “Acappella”

Lần đầu tiên đóng phim nhưng nhóm AC&M tỏ ra rất hào hứng. Thậm chí, Đình Bảo – một thành viên của AC&M còn tuyên bố, đóng phim dễ hơn là anh tưởng. Bảo vào vai một anh chàng tên Phi, tính tình nóng nảy trái ngược hẳn với hình ảnh ở ngoài đời của anh, một chàng trai ít nói, rụt rè.

Nhóm nhạc AC&M. Ảnh: C.T.SNhóm nhạc AC&M. Ảnh: C.T.S

Nam Khánh thì được chọn vào vai một anh chàng mô phạm, có tư tưởng bảo thủ tên Nguyên. Còn Hoàng Bách là Trung, một sinh viên khoa kèn tính tình thâm trầm, Thụy Vũ vào vai Hải một chàng trai hòa đồng, phóng khoáng. Những nhân vật trên phim đều là thanh niên đam mê âm nhạc cổ điển, được đào tạo bài bản, tuy nhiên thật khó khăn khi tìm cho mình một chỗ đứng trên thị trường âm nhạc vốn chỉ chuộng nhạc trẻ. Một câu chuyện phim lấy chất liệu từ đời sống âm nhạc hiện nay ở TPHCM và nguyên mẫu cũng chính là nhóm AC&M. Bộ phim dài 24 tập do Cát Tiên Sa và TFS hợp tác sản xuất.

Đạo diễn Mỹ Khanh là người thứ 2 tiếp nhận kịch bản “Acappella”, trước đó kịch bản được giao cho một đạo diễn khác, tuy nhiên anh đã từ chối vì lý do kịch bản được thực hiện bởi một nhóm tác giả ngoài Hà Nội nên mang màu sắc hoàn toàn xa lạ đối với thị trường âm nhạc phía Nam, đồng thời “cũng không hề giống với hình ảnh của nhóm nhạc AC&M” – các thành viên AC&M nói.

Đạo diễn Mỹ Khanh và nhóm AC&M đã phải bỏ ra cả tháng trời để chỉnh sửa lại toàn bộ kịch bản. “Bây giờ thì nó đã mang bóng dáng của chúng tôi, đồng thời đã nói lên được những điều mà chúng tôi muốn nói về âm nhạc” – Nam Khánh cho biết.
Làm phim về nhạc Acappella, về nhóm AC&M và lấy luôn chính nhóm nhạc này làm những nhân vật chính của bộ phim với đạo diễn Mỹ Khanh đó là một sự mạo hiểm. “AC&M có thể hát trực tiếp đó là thuận lợi đối với một bộ phim về đề tài ca nhạc, ưu điểm thứ hai là bộ phim kể về chính họ với những quan niệm về âm nhạc, về cuộc sống cho nên việc vào vai cũng sẽ tự nhiên. Chỉ có một nhược điểm duy nhất đó là họ không phải diễn viên và chưa biết diễn xuất.

Tôi đã phải casting nhiều diễn viên trước khi quyết định chọn AC&M, nhưng rồi tôi đã quyết định chọn họ. Bộ phim có nhiều cảnh ca hát, khi AC&M xuất hiện trên sân khấu khán giả sẽ nhận thấy sự xuất thần của họ, điều này không một diễn viên nào có thể bắt chước được… Phim đã bấm máy được mấy ngày và tôi hoàn toàn hài lòng về diễn xuất của các bạn ấy”.
* Như vậy bộ phim sẽ đơn thuần là một phim ca nhạc, liệu có đủ sức hấp dẫn khán giả?

* Đúng “Acappella” là một phim ca nhạc nhưng chúng tôi tạo nên sự hấp dẫn ở những tình tiết. Những câu chuyện tình của các nhân vật trong phim. Thị trường âm nhạc sôi động với những công nghệ lăng xê với sự phấn đấu để khẳng định giá trị nghệ thuật đích thực, để tồn tại và phát triển. Sẽ khó khăn để thể hiện cái mạch ngầm này của phim, nhưng chúng tôi sẽ cố gắng.
* Còn AC&M, các bạn có định dùng bộ phim này để quảng bá thêm cho sự nổi tiếng của mình hay không?

* Để đóng bộ phim này chúng tôi đã phải ngưng toàn bộ các show diễn của mình. Nếu nói là đóng phim để quảng bá thì thực ra nó là con dao hai lưỡi. Nếu bộ phim hấp dẫn, thu hút khán giả, hình ảnh của AC&M sẽ được củng cố thêm, nhưng nếu phim không hay chẳng phải uy tín của AC&M sẽ bị giảm sút hay sao? Tuy nhiên chúng tôi vẫn quyết định nhận lời tham gia bộ phim này vì đây sẽ là một kỷ niệm tuyệt vời đối với nhóm, đồng thời vì những gì bộ phim miêu tả khá chân thực về hoạt động âm nhạc của AC&M.
* Một chút bật mí về nét đặc biệt của bộ phim?

* Chúng tôi dự định toàn bộ nhạc nền cho phim sẽ sử dụng Acappella. Chúng tôi đang cố gắng. 

(Theo SGGP)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác