Những ngày phim tài liệu Việt Nam

(Cinet) – Trong các ngày từ 8 – 10/3/2011, tại Phòng chiếu 465 (Hoàng Hoa Thám, Hà Nội), Hội Điện ảnh Việt Nam sẽ phối hợp với Hãng phim Tài liệu & Khoa học Trung Ương tổ chức chương trình “Những ngày phim tài liệu Việt Nam”.

Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm Ngày Điện ảnh Việt Nam (15/3). Theo đó, 7 bộ phim với nhiều đề tài đa dạng của cuộc sống sẽ được Hãng phim Tài liệu & Khoa học Trung Ương trình chiếu miễn phí trong chương trình “Những ngày phim tài liệu Việt Nam” gồm: “Lời ru thì buồn” - đạo diễn Mạc Văn Chung; "Rừng Cà Mau kể chuyện" - đạo diễn Công Thành Đức; “Cố đô” - đạo diễn Trần Phi; “Miếng sống” - đạo diễn - biên kịch Trần Phi; “Một mai, mai một tiếng chuông” - đạo diễn Thanh Nguyên; “Chuyện của Nhã”- đạo diễn Công Thành Đức; "Bướm - côn trùng cánh vẫy" - đạo diễn Trịnh Quang Tùng - Bùi Thị Phương Thảo.

Bộ phim “Lời ru thì buồn” của đạo diễn Mạc Văn Chung đi sâu vào số phận của những phụ nữ Việt Nam đi lấy chồng nước ngoài. "Rừng Cà Mau kể chuyện" - đạo diễn Công Thành Đức phản ánh sự đa dạng sinh học và những đặc trưng cơ bản của rừng ngập nước Cà Mau, đồng thời nêu vấn đề về bảo tồn sự đa dạng sinh học của Khu lưu trữ sinh quyển thế giới là trách nhiệm của mọi người, cũng như để đảm bảo cho sự phát triển bền vững của Cà Mau.

“Chuyện của Nhã” - đạo diễn Công Thành Đức khẳng định sức sáng tạo của giới trẻ Việt Nam qua câu chuyện của kỹ sư công nghiệp Nguyễn Thị Trang Nhã khi vượt qua vô vàn khó khăn để tạo ra loại cây “2 trong 1”. Bộ phim “Cố đô”- Đạo diễn Trần Phi kể về những sự kiện lịch sử của cố đô Hoa Lư hơn 1.000 năm trước đã hình thành nên nền độc lập của nhà nước Đại Cồ Việt, làm tiền đề cho Vua Lý Công Uẩn định đô ở Thăng Long. “Một mai, mai một tiếng chuông” - đạo diễn Thanh Nguyên lại đi sâu về vấn đề bảo tồn nghệ thuật trong đời sống đương đại. "Bướm - côn trùng cánh vẫy" - đạo diễn Trịnh Quang Tùng - Bùi Thị Phương Thảo cho người xem hiểu thêm về loại côn trùng cánh vẫy, một trong những loại động vật hiếm hoi tạo cho cuộc sống thiên nhiên thêm tươi đẹp, nhưng lại đang bị  chính con người hủy diệt

Được biết, bên cạnh những bộ phim được trình chiếu, trong chương trình “Những ngày phim tài liệu Việt Nam” còn diễn ra các hoạt động giao lưu giữa khán giả với các nghệ sỹ.

 

HN

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác