NSƯT Như Quỳnh : khao khát những vai diễn “lột xác”

Thuộc thế hệ gạo cội nhưng chị vẫn là gương mặt “ăn khách” của điện ảnh Việt Nam. Không chỉ gây ấn tượng bởi diễn xuất tinh tế, mà vẻ đẹp mặn mà, đằm thắm, đặc chất Á Đông cộng với phong thái linh hoạt, tươi tắn luôn là những ưu điểm không phai mờ qua năm tháng của người phụ nữ này.

NSƯT Như Quỳnh : khao khát những vai diễn “lột xác” - ảnh 1

Như Quỳnh không xuất hiện đều đặn trên màn ảnh, vì chị nổi tiếng là kỹ tính và chỉ xuất hiện với những vai diễn và kịch bản được chọn lọc kỹ càng, nhưng với giới trong nghề, chị xuất hiện lần nào là “đáng lần ấy”. Chẳng thế mà giới quảng cáo thường truyền miệng với nhau rằng mời chị làm đại diện cho một nhãn hàng là một điều không tưởng. Cho nên ai cũng ngạc nhiên khi gần đây chị xuất hiện đều đặn hàng ngày trên truyền hình và báo chí, trong vai trò là đại sứ của nhãn hàng Anlene.

                    

PV:  Đã trải qua rất nhiều vai diễn như còn nhân vật nào mà chị khao khát được thể hiện nữa không?

 

Như Quỳnh: Phụ nữ Việt Nam bây giờ có nhiều màu sắc khác nhau, bản thân tôi cũng khao khát những vai diễn “lột xác”, kịch tính và gay cấn. Đạo diễn Lưu Huỳnh vừa rồi có mời tôi tham gia trong một phim mới của anh, gán cho tôi một nhân vật  hết sức dữ dội, bản thân tôi cũng thấy thích nhân vật này nhưng chưa nhận lời bởi vì tôi nghĩ ở thời điểm hiện nay nhân vật này khó có thể mà xuất hiện ra đến khán giả một cách tròn trịa được.

 

PV:   diễn viên “sát hạch” kịch bản khá kỹ lưỡng, và hình như chị chỉ chịu xuất hiện ở những phim chất lượng rất cao… vậy những tiêu chuẩn mà chị chọn tham gia một bộ phim bao gồm những yếu tố nào?

 

Như Quỳnh: Thực sự phim nhựa thì số lượng rất ít, phim truyền hình thì quá dài tập rất mất thời gian. Tuổi của tôi không thể chạy sô và kham tất cả vào người. Tôi thường bị các kịch bản hay cuốn hút. Thà mang tiếng khó tính một chút. Dễ dãi hờt hợt thì hình ảnh của mình sẽ dễ bị khán giả lãng quên ngay.

 

PV:  Chị có thể chia sẻ cách để chị giữ lửa cho nghề nghiệp?

 

Như Quỳnh: Một số người thường bị công việc cuốn đi để rồi không có những giây phút lắng đọng và nhìn lại mình. Ngày xưa tôi chạy theo công việc như một cái máy nhưng bây giờ thì điềm tĩnh hơn. Mỗi ngày tôi đều dành thời gian để đọc truyện, xem phim, nhìn, nghe và quan sát xung quanh đoàn làm phim, bạn diễn… để tích lũy thêm nhiều vốn liếng cho nghiệp diễn.

 

Theo HNM

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác