Phát động cuộc thi phim "xanh" bảo vệ sinh thái

(Cinet) - Ngày 1/11, tại Viện Goethe Hà Nội đã chính thức diễn ra lễ phát động cuộc thi Phim tài liệu Xanh Việt Nam về chủ đề “Biến đổi khí hậu - Biến đổi cuộc sống”.

Phát động cuộc thi phim

Cuộc thi do Viện Goethe Hà Nội, Tổ chức hỗ trợ phát triển Đức (DED), Tổ chức nâng cao năng lực quốc tế Đức (InWent), Hãng Phim Tài liệu và Khoa học Trung Ương, kênh truyền hình VTV6 phối hợp tổ chức.

Cuộc thi dành cho các nhà làm phim trẻ chuyên nghiệp cũng như không chuyên trong độ tuổi từ 18 - 30. Theo đó, mỗi tác giả tham dự cuộc thi sẽ đệ trình một bản đề xuất về một phim ngắn với chủ đề biến đổi khí hậu và hậu quả, tác động của nó ở Việt Nam. Các bản đề xuất được nộp về trang web của cuộc thi www.goethe.de/vietdocs. Ban giám khảo sẽ lựa chọn và thảo luận để chọn ra tối đa 20 bản đề xuất lọt vào vòng hai. Các ứng viên lọt vào vòng hai sẽ phát triển nội dung đề xuất của mình thành một kịch bản. Họ sẽ được tham dự một hội thảo ba ngày với các đạo diễn, biên kịch đến từ Đức và được đào tạo về các khía cạnh khác nhau của công tác làm phim tài liệu.

Những bộ phim dự thi sẽ được quay, dựng và hoàn thành trong thời gian từ tháng Hai đến tháng Tư năm 2011. Mỗi phim không dài quá 15 phút. Sau khi nộp sản phẩm cuối cùng, mỗi bộ phim ngắn sẽ được nhận tài trợ 250 USD để trang trải các khoản chi phí phục vụ việc sản xuất phim.
20 phim được sản xuất sẽ được trình chiếu tại Viện Goethe Hà Nội, và được nộp về Ban giám khảo trong tháng 5/2011. Ban giám khảo sẽ lựa chọn tối đa 10 phim lọt vào vòng chung kết để trình chiếu tại “Liên hoan Phim Tài liệu Châu Âu” tổ chức tại Hà Nội trong tháng 6/2011.

Cơ cấu giải thưởng bao gồm: 01 Giải nhất trị giá 1.000 USD, 01 giải nhì trị giá 700 USD và 01 giải ba trị giá 500 USD. Ngoài ra thí sinh giành giải nhất còn được tài trợ 3.500 USD để phát triển ý tưởng của phim ngắn dự thi thành phim dài có thời lượng từ 25-30 phút, và phim sẽ được trình chiếu tại Liên hoan Phim Khoa học Đông Nam Á SeaDocs 2012.

Thời gian nhận tác phẩm dự thi từ ngày 1/11/2010 – 6/2011. Dự kiến lễ tổng kết và trao giải thưởng cho các tác phẩm đoạt giải sẽ được tổ chức vào tháng 6//2011.

 

TH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác