Phát hành phim tài liệu “Việt Nam - Hồ Chí Minh”

(Cinet) - “Việt Nam - Hồ Chí Minh” là một bộ phim tài liệu quý giá, như một thiên anh hùng ca về truyền thống đánh giặc giữ nước của dân tộc VN, gắn liền với tên tuổi và sự nghiệp hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Phát hành phim tài liệu “Việt Nam - Hồ Chí Minh” - ảnh 1

“Việt Nam - Hồ Chí Minh” (Kịch bản và đạo diễn: Đào Trọng Khánh; quay phim chính: Lê Mạnh Thích – Lưu Ngọc Hà, với sự đóng góp tư liệu của nhiều nhà điện ảnh, nhiếp ảnh, nhà viết sử, nhà văn, nhà báo trong và ngoài nước) là bộ phim tài liệu đã đoạt giải Bông sen vàng LHP VN lần thứ VII năm 1985 do XN phim Tài liệu và Khoa học trung ương sản xuất.

Hưởng ứng cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", hướng tới đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội, mới đây, Cty CP nghe nhìn Thăng Long đã phát hành VCD - DVD chương trình phim tài liệu "Việt Nam - Hồ Chí Minh".

“Việt Nam - Hồ Chí Minh” là một bộ phim tài liệu quý giá, như một thiên anh hùng ca về truyền thống đánh giặc giữ nước của dân tộc VN, gắn liền với tên tuổi và sự nghiệp hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Với hình ảnh, tư liệu chân thực, chắt lọc; lời bình súc tích, mang dấu ấn sử thi, bộ phim tái hiện một chặng đường dài của lịch sử VN kể từ khi thực dân Pháp xâm lược nước ta (1857), nổ phát súng đầu tiên ở cửa biển Đà Nẵng cho đến tận khi VN kết thúc  cuộc chiến chống Mỹ cứu nước, xây dựng nền hoà bình, độc lập dân tộc.

Giá trị của bộ phim không chỉ dừng lại ở sự tái hiện khách quan, sống động các sự kiện, mà còn tìm cách lý giải nguyên nhân, đúc kết thành bài học từ truyền thống lịch sử và thực tiễn đấu tranh cách mạng; khơi gợi niềm tự hào dân tộc và khẳng định công lao to lớn của lãnh tụ Hồ Chí Minh trong việc lãnh đạo cách mạng VN đi đến thắng lợi cuối cùng, để có được một nước VN hoà bình, độc lập, sánh vai với các cường quốc năm châu.

 

HP

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác