Phát sóng bộ phim truyền hình lịch sử “Về đất Thăng Long”

(Cinet) – Đầu năm 2011 cũng là thời điểm lịch sử “Về đất Thăng Long” được phát sóng. Đây là bộ phim truyền hình lịch sử thực hiện vào dịp Đại lễ 1.000 năm Thăng Long được phát sóng đầu tiên.

Lâm Minh Thắng vai Lê Long Đĩnh (phải, nhân vật lịch sử) và Cao Thùy Dương vai hoàng hậu Ngọc Lâm (nhân vật hư cấu) trong phim Về đất Thăng LongLâm Minh Thắng vai Lê Long Đĩnh (phải, nhân vật lịch sử) và Cao Thùy Dương vai hoàng hậu Ngọc Lâm (nhân vật hư cấu) trong phim Về đất Thăng Long

Bộ phim “Về đất Thăng Long” được phát sóng từ thứ tư đến chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV9 của Đài Truyền hình TP.HCM, bắt đầu từ ngày 1-1-2011.

“Về đất Thăng Long” được thực hiện bởi 3 đạo diễn Trần Ngọc Phong, Đinh Thái Thụy và Lê Chí Bửu với sự cố vấn lịch sử bởi nhà văn Văn Lê. Kịch bản của “Về đất Thăng Long” được nhà biên kịch Phạm Thùy Nhân dựa theo nội dung ghi chép trong tác phẩm "Đại Việt sử ký toàn thư" (Ngô Sĩ Liên).

Phim có độ dài 40 tập, do M&T Pictures sản xuất. Bộ phim với tư tưởng chủ đạo nhằm đề cao tài năng, đức độ và vai trò lịch sử của Thái Tổ Lý Công Uẩn trong việc dựng nên nhà Lý (1010 – 1225) trong lịch sử phong kiến Việt Nam cũng như sáng kiến của Ngài trong việc dời đô từ Hoa Lư về Thăng Long.

“Về đất Thăng Long” là bộ phim lịch sử kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long khởi quay chậm nhất trong số các phim mừng đại lễ (bắt đầu từ ngày 21-8), nhưng lại là bộ phim truyền hình ra mắt khán giả sớm nhất. Hiện bộ phim đã làm hậu kỳ được hơn 30 tập, các tập còn lại hiện đang được hoàn tất để kịp phát sóng.

 

DT

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác