Phim 'Chạy án II': Chúng tôi ám chỉ ai cụ thể...

Sau khi được khán giả bình chọn giải "Phim truyền hình được yêu thích nhất", phần 2 của bộ phim cảnh sát hình sự "Chạy án" tiếp tục được khởi quay và dự kiến sẽ ra mắt khán giả vào cuối năm 2008. Dưới đây là cuộc phỏng vấn đạo diễn Vũ Hồng Sơn xung quanh bộ phim này…

Ảnh: VOVẢnh: VOV

PV: Thưa đạo diễn Vũ Hồng Sơn, có vẻ như đoàn phim đang cố tình 'PR' cho 'Chạy án' phần 2 khi ông tỏ ra đầy vẻ bí mật không muốn tiết lộ nội dung của phim?

Đạo diễn Vũ Hồng Sơn: Vấn đề rất đơn giản, đó là nguyên tắc. Nếu chúng tôi nói hết nội dung ra trước thì còn ai muốn xem phim nữa. Ban Giám đốc cũng quán triệt trước với đoàn làm phim không ai được tiết lộ. Trừ nội dung chính một số thông tin xung quanh quá trình làm phim, chúng tôi vẫn chia sẻ cùng công chúng.

PV: Có thể vẫn là câu chuyện dựa trên người thật, việc thật, được gọi là 'Chạy án', phần 2 sẽ lại tiếp tục câu chuyện vụ án?

Đạo diễn Vũ Hồng Sơn: Ở phần 2 “Chạy án”, bên cạnh các diễn viên cũ tiếp tục tham gia sẽ có sự xuất hiện của một số diễn viên mới vì nội dung phim được được mở rộng. Phần 2 cũng dài hơn phần 1 với 27 tập, không đơn giản chỉ là chuyện chạy án. Trong phim sẽ xuất hiện một số cảnh khá gay cấn như giải cứu con tin. Phần bối cảnh được thực hiện ở phía Nam: thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Nha Trang, Đà Nẵng... chứ không chỉ quanh quẩn ở địa phận Hà Nội. Đặc biệt còn có sự xuất hiện của một số “diễn viên” là những chú hổ con.

Phần 2 vẫn sẽ khai thác những câu chuyện ngoài đời thực. Nhưng khán giả đừng hiểu rằng chúng tôi ám chỉ ai cụ thể. Đó là sự trộn lẫn của rất nhiều câu chuyện mà báo chí đã đưa.

PV: Nhận giải thưởng khán giả yêu thích dành cho phim truyền hình tại 'Cánh diều vàng 2006',  khi bắt tay vào làm phần 2, đoàn làm phim có gặp nhiều sức ép?

Đạo diễn Vũ Hồng Sơn: Sức ép lại nằm chính ở phần 1 bởi, chúng tôi phải làm một bộ phim để nhiều người yêu thích. Sự yêu mến của khán giả dành cho phần đầu của “Chạy án” đã giải toả sức ép đối với đoàn làm phim. Nếu cho rằng, chúng tôi chịu sức ép vì đã dám “động” vào những nhân vật quen quen, hay mổ xẻ nội tình của chuyên án Mai Văn Dâu thì thật sai lầm. Chúng tôi làm phim với một tâm hồn yêu nghệ thuật, không thể không có gốc rễ từ cuộc sống, nhưng nhiều người không phân biệt được đâu là sự thật, đâu là hư cấu. Chúng tôi làm phim truyền hình chứ không có ý định làm phim tài liệu. Bởi vậy, sẽ không có một sức ép nào khi thực hiện phần 2 “Chạy án”.

PV: Như ông đã nói, do kinh phí hạn hẹp đã buộc phim bị cắt một số cảnh quay hoặc làm một cách sơ sài, nếu kinh phí nhiều hơn thì phim sẽ còn hay nữa. Vậy, ở phần hai này, vấn đề kinh phí của phim có được khắc phục?

Đạo diễn Vũ Hồng Sơn: Kinh phí làm phim hiện nay có tăng lên chút đỉnh, nhưng thực ra chỉ đủ bù vào sự trượt giá thị trường. Bởi vậy, chúng tôi vẫn mong chờ vào lòng hảo tâm của những đơn vị, cơ quan... mà chúng tôi đề nghị được hợp tác. Còn nếu trong trường hợp khó khăn quá thì có lẽ đành phải làm theo cách cũ thôi “mượn vỏ tôm” và “sòng bạc dựng ngay tại đài truyền hình” như ở phần 1, sẽ cắt bớt những pha đuổi bắt... Nhưng chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để đưa đến khán giả những thước phim thật và hay nhất.

PV: 'Chạy án' phần 1 đã kết thúc khá lâu. Vậy mà phần 2 bây giờ mới tiếp tục đóng máy và dự định cuối 2008 ra mắt. Thời gian ngưng chiếu giữa hai tập quá lâu sẽ làm bộ phim bị 'nguội'?

Đạo diễn Vũ Hồng Sơn: Theo như tôi được biết, khi phần 2 bộ phim được làm xong thì Đài Truyền hình Việt Nam sẽ phát lại một mạch phần một và chiếu tiếp phần 2. Thế nên tính liên tục sẽ được đảm bảo. Một lý do nữa để bộ phim bị ngắt quãng khá dài là cô hoa hậu trong phim (diễn viên Phan Hoà), sau khi kết thúc phần 1, đã xây dựng gia đình cùng anh quay phim và họ đã có một em bé, bởi vậy cũng cần có thời gian để em bé cứng cáp trước khi “hoa hậu” tiếp tục nhập vai.

PV: Có sự thay đổi khi diễn viên Phan Hoà (vai Hoa hậu) sinh em bé, có sợ sự... mất dáng khi vào vai ở phần 2?

Đạo diễn Vũ Hồng Sơn: Thật may mắn, diễn viên Phan Hoà sau khi sinh em bé đã gầy đi và đẹp hơn trước rất nhiều. Thế nên khán giả sẽ không phải gặp ngỡ ngàng nào đối với nhân vật hoa hậu.

PV: Xin cảm ơn đạo diễn!

(Theo VOV)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác