Phim "Giấc mơ của Chí Phèo" sang Canađa và Mỹ

"Giấc mơ của Chí Phèo" là bộ phim hài theo kiểu phóng tác với sự tham gia của diễn viên Trung Hiếu vai Chí Phèo, Thúy Nga vai Thị Nở, Quốc Anh vai Bá Kiến, Công Lý vai Tự Lãng..., phim vừa được Công ty Cổ phần Nghe nhìn Thăng Long chính thức gửi sang Canađa để triển khai công tác PR.

Phim

Theo kế hoạch, phim sẽ được phát hành tại Canađa và Mỹ, phục vụ cộng đồng người Việt ở 2 nước này đúng dịp tết Nguyên đán.

Vẫn là bối cảnh ở làng Đa Sĩ (Hà Đông) như trong phim "Làng Vũ Đại ngày ấy" cách đây vài thập niên nhưng phim toát lên sự mới mẻ qua nội dung hài hước tình cảm, lời thoại hiện đại. Bộ phim bắt đầu bằng cảnh đám cưới của Bá Kiến với người vợ thứ tư trẻ trung, xinh đẹp, vốn xuất thân là một cô đầu trên huyện. Trong lễ rước dâu, thằng "ăn vạ" Chí Phèo chặn kiệu, xin rượu uống. Vốn là người xảo quyệt, khôn ngoan, Bá Kiến đã khéo léo đưa Chí Phèo về bếp nhà mình, cho uống rượu thoải mái. Nhưng thật không may vì tại đây, Chí Phèo đã gặp Tự Lãng và những người nghèo khổ, họ đã bày mưu dùng mỹ nhân kế đưa Bá Kiến vào tròng. Từ đây, một loạt các sự kiện dở khóc dở cười liên tiếp xảy ra khiến khán giả nhiều phen cười... đau ruột.

Mối tình Thị Nở - Chí Phèo cũng được khai thác ở khía cạnh hiện đại hơn nhưng vẫn giữ những chi tiết đắt giá của tác phẩm văn học. Thị Nở không quá xấu như "ma chê quỷ hờn" nhưng lại ngớ ngẩn đến mức khó tin. Trong đám cưới, Thị Nở được thuê gánh nước, thị gánh từ ao đổ vào giếng, khi bị mắng thì sợ quá, lại gánh nước từ giếng đổ ra ao... Vậy mà, sau khi ăn xong bát cháo hành, Chí Phèo lại thấy Thị Nở thông minh lạ thường nên đã mời cô làm quân sư cho mình trong việc lập mưu bàn kế đưa Bá Kiến vào cảnh khốn cùng. Khác với tác phẩm văn học, Chí Phèo - Thị Nở trong phim đã tập hợp những người bần cùng trong xã hội dựng cờ khởi nghĩa, đấu tranh với những tên cường hào, ác bá.

"Giấc mơ của Chí Phèo" được sản xuất  theo công nghệ HD, quay như video nhưng có thể chuyển sang phim nhựa hoặc đĩa CD. Bộ phim hứa hẹn được phát hành ở hệ thống rạp chiếu dữ liệu HD ở Canađa và Mỹ với giá 30 – 50 USD/vé. Sau khi phát hành ở Mỹ và Canađa, bộ phim sẽ tiếp tục phát hành ở một số quốc gia có cộng đồng người Việt sinh sống như Australia, Nga... Mục đích chính khi phát hành bộ phim này ở nước ngoài là nhằm tạo cơ hội quảng bá thương hiệu và thiết lập quan hệ cho các dự án sản xuất phim dài hơi sau này.  Sau khi đã phát hành tại các nước bằng dữ liệu HD, "Giấc mơ của Chí Phèo" sẽ được chuyển sang phim nhựa để phát hành tại Việt Nam./.

Theo CPV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác