Phim hoạt hình 1000 năm Thăng Long: Vua Lý Thái Tổ - người con của Rồng!

Ngày 14/8, Ban chỉ đạo kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội vừa phê duyệt đề án phim hoạt hình Chuyện về người con của rồng (Kịch bản văn học Đoàn Triệu Long, kịch bản điện ảnh Nguyễn Thị Hồng Ngát) do Hãng phim Hội điện ảnh sản xuất.

Chuyện về người con của rồng cùng Ba lần giải phóng Thăng Long là hai trong những kịch bản được gửi đến dự thi tuyển chọn kịch bản 1000 năm Thăng Long và đoạt giải Ba. Hai kịch bản này sau đó đều được chuyển về Hãng phim hoạt hình Việt Nam để Hãng toàn quyền chọn 1 trong 2 kịch bản và triển khai làm phim.

Tuy nhiên Hãng phim hoạt hình VN đã từ chối cả hai kịch bản với lý do: Ba lần giải phóng Thăng Long có phạm vi phản ánh quá lớn, bối cảnh rộng và nhân vật quá nhiều. Chuyện về người con của Rồng phong cách không thống nhất vì thời thơ ấu mang phong cách huyền thoại, khác xa với thời kỳ trưởng thành. Hãng đã trả lại hai kịch bản và đề nghị được tự viết kịch bản mới Ba lần chiến thắng quân Nguyên Mông. Hiện đề cương kịch bản đã được gửi lên BCĐ 1000 TL-HN chờ duyệt.

Chuyện về người con của Rồng sau đó được chuyển về Hãng phim Hội Điện ảnh (Hodafilm) sửa chữa nâng cao và đưa vào sản xuất.

Theo bà Nguyễn Thị Hồng Ngát, Giám đốc Hodafilm, đồng thời là người trực tiếp sửa chữa, nâng cao kịch bản, Lý Công Uẩn trong Chuyện về người con của Rồng sẽ là một nhân vật huyền thoại, biết xuống nước lên non, múa gươm, bắn cung và đánh giặc giỏi. Câu chuyện về người mẹ và xuất xứ của Vua Lý cũng được thần thoại hóa với kết cấu tập trung khai thác thời thơ ấu của Vua khi sống trong chùa cùng Sư Vạn Hạnh.

Chuyện về người con của Rồng sẽ làm theo kỹ thuật 3D, có thời lượng 60 - 70 phút, “đúng phong cách phim của các hãng hoạt hình lớn như Walt Disney”, bà Ngát nhấn mạnh.

(Theo VNN)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác