Phim Tết 2008: "Mâm cỗ” nhiều... món!

Đã thành thông lệ, từ dăm bảy năm trở lại đây, cứ vào khoảng đầu tháng 7 là các hãng phim (đa phần là tư nhân) lại bắt đầu hâm nóng bầu không khí dư luận bằng những dự án khởi động cho mùa phim Tết…

ĐD Nguyễn Quang Dũng và diễn viên Thanh HằngĐD Nguyễn Quang Dũng và diễn viên Thanh Hằng

Thị trường phim Tết mỗi năm sẽ thiếu đi vẻ sôi động và nhộn nhịp nếu thiếu đi sự góp mặt của các gương mặt đã được xếp vào hàng "đại gia" như hãng phim Giải phóng, Thiên Ngân, Phước Sang... Năm nay, Thiên Ngân trình làng dự án mang tên Nụ hôn Thần chết. Khác với quan niệm ăn sâu trong suy nghĩ số đông - rằng phim có chút hài hước, vui vẻ, không có chết chóc, xui xẻo là chiếu tết được - đạo diễn Nguyễn Quang Dũng sử dụng "một chiêu khác người" khi trình làng hẳn một thần chết từ ngay tựa phim. Kịch bản được đưa lên mạng, để các công dân mạng có điều kiện thưởng thức, bàn luận và góp ý.

Chọn Thanh Hằng, gương mặt diễn viên đang thu hút công luận nhờ câu chuyện ì xèo xung quanh đoàn làm phim Tôi là ngôi sao. Và từ giờ tới cuối năm, khán giả chỉ có việc hồi hộp chờ đợi xem cuộc đấu tranh nội tâm giằng xé của chàng Thần Chết đẹp trai Johnny Trí Nguyễn trước người đẹp hút hồn Thanh Hằng có kết cục ra sao?

Ông bầu Phước Sang đã ôm ấp những dự định phim Tết từ... năm ngoái. Sau doanh thu "ngất ngưởng" 13 tỷ cho Khi đàn ông có bầu, 16 tỷ cho Võ lâm truyền kỳ, hãng Phước Sang được coi là đơn vị thành công nhất trong những mùa phim Tết ra rạp trước đó. Không may, anh vừa phải trải qua một thời gian bệnh nặng. Và đạo diễn "chục tỷ" Lê Bảo Trung hiện vẫn đang tham dự một khoá học tại Mỹ. Chưa công bố chính thức, nhưng theo thông tin hành lang, hiện Phước Sang đã có sẵn trong tay 3 phương án để lựa chọn. Yêu của đạo diễn Lưu Huỳnh, Bộ lạc siêu nhí của đạo diễn Lê Bảo Trung và một kịch bản rất hợp với năm Tý mang tên Xóm chuột.

Sena Film chọn một tác phẩm khá lạ để ra mắt vào dịp năm mới – Duyên trần thoát tục. Một phim cổ trang lấy đề tài phật giáo, với bối cảnh cả ở Việt Nam lẫn Ấn Độ và doanh thu sẽ được các nhà sản xuất dùng vào mục đích từ thiện. Xem ra, Sena đang gắng lựa chọn món ăn rất lạ bày biện cho mâm cỗ Tết thêm phần phong phú.

Tân binh mùa phim Tết năm nay có hãng phim Hội điện ảnh, với kịch bản Em muốn là người nổi tiếng. Khi chưa hề có một bộ phim phản ánh giới ca sỹ một cách đầy đủ, chưa phim nào khai thác được những khoảng tối phía sau ánh hào quang cũng như chưa nhiều người biết cái giá của sự nổi tiếng đắt tới chừ nào thì Em muốn là người nổi tiếng tiềm ẩn quá nhiều thế mạnh giúp kéo công chúng tới rạp. Với sự góp mặt của cả dàn diễn viên trẻ đẹp, đã được khán giả truyền hình biết mặt thuộc tên như Đan Lê, Thanh Vân, Bích Hạnh, Minh Tiệp… phim sẽ là đối thủ cạnh tranh khá nặng ký trong cuộc chiến ra rạp năm tới.

Một mình một đường, hãng phim Chánh Phương chọn Cú và chim se sẻ - tác phẩm từng chọn LHPQT Los Angeles làm nơi ra mắt - của đạo diễn mang nửa dòng máu Việt Stephane Gauger làm phim chiếu Tết của mình. Câu chuyện về thế giới trẻ em lề đường giàu lòng tốt tới mức khó tin được thể hiện một cách chân thực và dung dị đã từng khiến khán giả Mỹ “mềm lòng” chắc cũng sẽ thuyết phục được người xem Việt.

Theo VTV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác