Phim Việt hè 2007: Nhen nhóm tia hy vọng

Gần 10 bộ phim của các hãng dự kiến chiếu hè này nhen lên tia hy vọng: Ít ra, khán giả cũng có cái để mà xem rồi bình luận.

Cảnh trong phim Cảnh trong phim "Dòng máu anh hùng"

Xếp về "độ nóng" của niềm hy vọng, trước tiên phải kể đến bộ phim "Dòng máu anh hùng" của Hãng Chánh Phương. Ngày 12.4, phim được chiếu khai mạc Đại hội điện ảnh Việt Nam quốc tế lần II tại California (Hoa Kỳ). Dự kiến, phim sẽ chiếu ra mắt ở Hà Nội (16.4), TPHCM (19.4), công chiếu toàn quốc 27.4.

Phần lớn các nhà báo viết về phim ảnh tại TPHCM đều mới được "xem" phim qua trailer, trang web imdb.com, trang web của ca sĩ-diễn viên Ngô Thanh Vân và nhiều nhất qua... ảnh từ đĩa CD của Hãng Chánh Phương.

Trên một số trang web chuyên về điện ảnh, nhiều khán giả ta dưới các nickname bình luận "Dòng máu anh hùng" rất rôm rả, chủ yếu là khen! ĐD phim Charlie Nguyễn ngay từ khi phim bấm máy đã nói với báo giới: "Phim không chỉ thu hút khán giả bằng các màn võ thuật, mà còn thể hiện nỗi thống khổ của con người khi bị quyền lực đô hộ".

Qua vài lát cắt của trailer phim, cũng có thể hài lòng bởi trước hết, những cú đánh, đấm của các nhân vật khá dứt khoát, diễn xuất của ca sĩ Ngô Thanh Vân - hiện đang được cho là có khuôn mặt "cinema" nhất trong các nữ diễn viên trẻ của điện ảnh nước ta hiện tiến bộ gấp nhiều lần so với vai trong các phim "Sài Gòn tình ca", "2 trong 1".

Sản phẩm thứ hai của Hãng Chánh Phương dự kiến chiếu hè là hai phim "Ngôi nhà bí ẩn" và "Suối oan hồn" - trong loạt phim kinh dị (kiểu VN, tất nhiên là vậy!)- kết quả hợp tác giữa hãng và nhà văn Bùi Chí Vinh. Cũng như phim "39 độ yêu" của Hãng phim Việt, hai phim này được "đánh" thành phim nhựa chiếu rạp, sau đó mới chiếu truyền hình.

Tiếp đó, 18.5, "Sài Gòn nhật thực" của ĐD Othelo Khanh sẽ được công chiếu. Đặc biệt, tay quay Richard Andry đã khiến khối người, dù xem trailer phim, cũng không thể nhận ra những cảnh trong phim là diễn ra ở Sài Gòn, TPHCM.

Bộ phim "Mười" của Hãng Phước Sang đang gấp rút vào giai đoạn hoàn tất. Gặng hỏi thông tin, Giám đốc hãng, ông Phước Sang úp mở: "Nếu đi xem "Áo lụa Hà đông" tôi khuyên mang nhiều khăn mùi soa để lau nước mắt, thì khi đi xem "Mười" nên đi cùng với một người dũng cảm, hay cầm theo món đồ bạn yêu thích để nắm trong tay cho... đỡ sợ!". Phim dự kiến trình chiếu vào tháng 6.

Bộ phim "Giá mua một thượng đế", theo đánh giá của ông Thái Hoà - Phó GĐ Hãng phim Giải Phóng: "Doanh thu sẽ không cao". Phim dự kiến chiếu dịp 30.4. Đầu tháng 5, hãng này bấm máy phim "Trăng nơi đáy giếng" của ĐD Vinh Sơn. Hơi thiệt thòi, tới lúc này, cánh báo chí phía nam cũng chưa được xem những bộ phim của các ĐD trẻ phía bắc như "Sinh mệnh", "Vũ điệu tử thần"... những bộ phim "nghe đâu" cũng sẽ được chiếu dịp hè này. Vẻ như mọi năm, việc tiếp thị phim của các hãng nhà nước vẫn không có tiến triển gì, dù bây giờ đã là giữa tháng tư.

Hè 2007, phim nhập khá nhiều, cũng phần lớn toàn "bom tấn", "bom tạ" của điện ảnh thế giới. Và, chẳng ai còn làm một việc vô ích là so sánh sự thắng - thua giữa phim Việt với phim ngoại. Mọi người có vẻ bình tĩnh hơn với cái nhìn "cũng có cái để mà xem".

Theo lao động

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác