Phim Việt mùa hè: Cơ hội chiếm cảm tình khán giả

Đã nhiều năm, phim ta chỉ có mùa tết, nhưng mùa hè năm 2007, phim Việt thật sự sôi động với nhiều thể loại phim, đề tài hấp dẫn, hứa hẹn thu hút khán giả.

Một cảnh trong bộ phim Một cảnh trong bộ phim " Dòng máu anh hùng"

Khởi động là sự ra mắt rất hoành tráng, rầm rộ, mang hơi hướng quảng cáo kiểu Mỹ của bộ phim võ thuật - hành động - dã sử "Dòng máu anh hùng", Hãng phim Chánh Phương, vào ngày 27.4.2007. Chỉ sau 2 tuần, theo thống kê chưa đầy đủ, có hơn 50.000 lượt khán giả xem. Phim được làm theo tiêu chuẩn Hollywood từ hình ảnh, âm thanh, những pha hành động, trang phục, kỹ xảo cháy nổ... và cả giàn diễn viên ít nhiều quen thuộc với kỹ năng diễn xuất của Hollywood, nên doanh thu có nhiều hy vọng, nhất là khi phim vừa đoạt Giải thưởng lớn tại LHP Châu Á - Thái Bình Dương hàng năm tại Los Angeles (Mỹ).

Cùng với "Dòng máu anh hùng", phim "Sài Gòn nhật thực" (giải đặc biệt tại LHP Houston, Mỹ) đang gây tò mò cho giới ghiền phim ở VN. Phim được làm bởi êkíp nhiều quốc tịch: VN, Hồng Kông - TQ, Singapore, Mỹ, là phim Việt đầu tiên làm theo tiêu chuẩn Mỹ với phần hậu kỳ thực hiện tại Green Post (công ty nổi tiếng của Đức chuyên làm hậu kỳ cho nhiều phim của Hollywood), lên đến 1,3 triệu USD. Diễn viên nữ chính của phim là Trương Ngọc Ánh, vào vai nàng Kiều thời hiện đại, sang trọng, quyến rũ, nhưng đầy truân chuyên giữa một cuộc sống "ngầm" đầy gian lận. Diễn viên nam Singapore Trần Chí Tài thể hiện cực kỳ "nhuyễn" vai người hầu trung thành, nhưng độc ác, nhiều tham vọng trong thế giới tội phạm. Phim do Dustin Nguyễn (người đóng vai Sỹ trong phim "Dòng máu anh hùng") làm đạo diễn, được chiếu từ ngày 15.5.

Lần đầu tiên một phim thể loại kinh dị, được đự đoán là phim "bom tấn" điện ảnh Việt mùa hè 2007, phim "Mười", Hãng phim Phước Sang hợp tác cùng Hãng Billy Pictures - Hàn Quốc. Phim có kinh phí lên hàng kỷ lục cao nhất đối với phim Việt: 4 triệu USD (64 tỉ đồng VN). Phim kể lại câu chuyện "hồn ma" cô gái trẻ bị chết oan vì tình, được quay ngoại cảnh ở những vùng hoang vu, nhưng rất đẹp ở VN, tạo một cảm giác bí ẩn cho người xem. Phần kỹ xảo và hậu kỳ được thực hiện ở Hàn Quốc. Phim có giàn diễn viên đẹp, tài năng, ăn khách của VN: Anh Thư, Bình Minh, Hồng Ánh... và một số ngôi sao phim kinh dị Hàn Quốc. Đặc biệt, phim sẽ được khởi chiếu vào ngày 7.7.2007 - những con số 7 đầy ám ảnh, cùng nhiều "chiêu" quảng cáo rất đúng "kiểu Phước Sang".

Hãng phim Chánh Phương cũng đã hoàn thành 2 tập phim kinh dị "Ngôi nhà bí ẩn", "Suối oan hồn", 45 phút/tập. Ban đầu, hãng phim dự định làm serie nhiều tập chiếu 0 giờ trên truyền hình, nhưng sau chuyển qua phim nhựa chiếu rạp. Phim do Nguyễn Chánh Tín đạo diễn, theo phong cách phim kinh dị của Alfred Hitchcook, nhưng phần kỹ xảo thì hoàn toàn "nội". Với giá thành 2 tỉ đồng VN cho 2 tập phim, Hãng Chánh Phương tin sẽ thu hồi vốn. Phim khởi chiếu vào cuối tháng 6.

"Vũ điệu tử thần", Hãng Phim truyện VN, đạo diễn Bùi Tuấn Dũng thuộc thể loại tâm lý - hành động, khai thác đề tài đang "nóng": Vũ nữ và ma tuý tổng hợp - thuốc lắc, làm với kinh phí nhà nước hơn 1 tỉ đồng, nhưng được Hãng Thiên Ngân tài trợ phần hậu kỳ ở nước ngoài, nên chất lượng kỹ xảo, âm thanh, ánh sáng tốt hơn nhiều phim VN khác. Phim có sự diễn xuất chuyên nghiệp của các gương mặt diễn viên: Thanh Thuý, Bình Minh, Tuấn Tú, Hồng Hải..., sẽ công chiếu vào cuối tháng 6.

Cùng với "Vũ điệu tử thần", Hãng phim Giải Phóng đưa ra phim tâm lý - hài "Giá mua một thượng đế", kể về hành trình thăng trầm cuộc bảo vệ đầy gian truân vất vả thương hiệu kẹo dừa Bến Tre. Phim được dàn dựng nhiều chi tiết hài hước nhưng không kém ly kỳ, gây sự tò mò, có sự tham gia của nhiều diễn viên sáng giá: Việt Trinh, Minh Tiệp, Lý Nhã Kỳ..., góp phần không nhỏ cho sự thành công của phim. Phim được chọn chiếu trong tuần lễ phim chào mừng bầu cử Quốc hội (từ 13-20.5), trước khi chính thức ra rạp.

Chỉ mới đầu hè, chưa biết thật sự thắng lợi hay không, khi cũng đồng thời phim Việt phải "đấu" với nhiều phim ăn khách của nước ngoài; nhưng đây là cơ hội để phim Việt chiếm cảm tình của khán giả, cũng là cú "hích" cho sự phát triển của điện ảnh VN trong tương lai.

Theo lao động

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác