Phim Việt Nam đoạt giải tại LHP châu Á - Hong Kong 2010

(Cinet)- Tại Liên hoan phim châu Á- Hong Kong 2010 vừa diễn ra, bộ phim của Việt Nam mang tên Bi, đừng sợ! của đạo diễn Phan Ðăng Di đến từ Việt Nam đã được ban giám khảo trao giải phim hay nhất.

Phim Việt Nam đoạt giải tại LHP châu Á - Hong Kong 2010 - ảnh 1

Trong 8 ngày diễn ra liên hoan, Liên hoan phim châu Á- Hong Kong 2010 đã có 120 buổi công chiếu các phim đến từ các nền điện ảnh trong khu vực tham dự.

Kết quả, Giải thưởng Tài năng mới (The New talent award) dành cho các đạo diễn có phim đầu tay hoặc phim thứ hai đã được công bố vào đêm bế mạc.

Phim Bi, đừng sợ! của đạo diễn Phan Ðăng Di đến từ Việt Nam đã được ban giám khảo trao giải phim hay nhất.

Hai phim còn lại được giải khuyến khích đặc biệt là Dương cầm trong một xưởng máy (Piano in a factory - đạo diễn Zhang Meng, Trung Quốc) và Lâu đài cát (Sandcastle - đạo diễn Boo Junfeng, Singapore. Ðây cũng là phim đã giành hai giải thưởng tại liên hoan phim quốc tế Việt Nam lần thứ nhất vừa diễn ra tại Hà Nội).

Được biết, tại liên hoan phim Vancouver (Canada) diễn ra đầu tháng 10, ở hạng mục Rồng và hổ (Dragons & tigers - dành riêng cho các đạo diễn trẻ từ châu Á) phim Bi, đừng sợ! cũng được trao đồng giải khuyến khích đặc biệt (cùng với phim Sự trầm tư của Xu Ruotao - Trung Quốc).

 

TN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác