Phim Việt Nam giành giải tại LHP Cannes

Bộ phim đại diện cho điện ảnh Việt Nam tham gia liên hoan phim (LHP) Cannes lần thứ 63 - Bi, đừng sợ! của đạo diễn Phan Đăng Di vừa nhận được hai giải thưởng từ Hiệp hội Phê bình phim Pháp hôm 20.5, trong khuôn khổ Tuần lễ phê bình phim quốc tế của LHP danh giá này.

Hai giải thưởng dành cho Bi, đừng sợ! gồm giải ACID/CCAS của Hiệp hội Các nhà phát hành phim độc lập và giải SACD cho biên kịch xuất sắc nhất. Đây là lần đầu tiên điện ảnh Việt Nam có phim truyện được chọn và giành thắng lợi ở hạng mục này tại LHP Cannes.

Bi, đừng sợ! được thực hiện hậu kỳ tại Pháp, đây là tác phẩm điện ảnh hợp tác giữa Việt Nam, Pháp và Đức. Bộ phim còn tham gia tranh giải Camera vàng - giải thưởng đã từng được trao cho đạo diễn người Pháp gốc Việt Trần Anh Hùng với phim Mùi đu đủ xanh.

Trong khi đó giải thưởng quan trọng nhất của Tuần lễ phê bình phim quốc tế (Grand Prix) được trao cho bộ phim tài liệu về cuộc chiến Afghanistan Armadillo của đạo diễn Đan Mạch Janus Metz.

Tuần lễ phê bình phim quốc tế được Hiệp hội Phê bình phim Pháp sáng lập từ năm 1962 nhằm mục đích phát hiện những nhà làm phim trẻ tài năng. Năm nay có 7 phim được chọn tranh giải từ hơn 900 bộ phim gửi về, trong đó cả 7 phim đều là phim đầu tay.

Theo TN

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác