Phim Việt Nam sẽ tham gia LHP quốc tế Hàn Quốc

Lần đầu tiên những bộ phim về chiến tranh của Việt Nam như Cánh đồng hoang, Bao giờ cho đến tháng 10, Em bé Hà Nội sẽ tham gia liên hoan phim quốc tế Chơn-chu (Jeonju, Hàn Quốc) từ ngày 1 đến 9-5 tới.

Phim Việt Nam sẽ tham gia LHP quốc tế Hàn Quốc - ảnh 1

Liên hoan phim quốc tế Hàn Quốc còn giới thiệu các phim tài liệu về đất nước, con người Việt Nam sau chiến tranh như Chị Năm khùng, Những nẻo đường công lý của đạo diễn Lại Văn Sinh. Ban tổ chức hy vọng liên hoan phim sẽ phác họa một giai đoạn lịch sử với những con người Việt Nam anh dũng trong bom đạn chiến tranh và trăn trở hàn gắn vết thương thời hậu chiến.

Ngoài những bộ phim hành động Mỹ, người Hàn Quốc biết đến Việt Nam qua những bộ phim do các nước khác sản xuất như Sông Ba xa xăm của Hàn Quốc, hay các phim Trời và Đất, Đông Dương... Những người quan tâm đến Việt Nam cũng có thể tìm kiếm ở các cửa hàng băng đĩa phim hay phòng chiếu tư nhân các phim Mùi đu đủ xanh, Xích lô của đạo diễn Việt kiều Trần Anh Hùng.

Thời gian gần đây, trong bối cảnh vấn đề cô dâu nước ngoài được dư luận đặc biệt quan tâm, các đài truyền hình Hàn Quốc đã khá thành công với một loạt bộ phim dài tập về tình yêu, cuộc sống của phụ nữ Việt Nam với người Hàn Quốc như Cô gái Hà Nội, Cô dâu Vàng. Phim truyền hình Cô dâu Vàng của đài SBS với sự góp mặt của diễn viên Như Quỳnh đã thu hút khán giả đông kỷ lục.

Theo TTXVN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác