Phim Việt Nam tham dự LHP quốc tế Luang Prabang

(Cinet) - Ngày 4/8 vừa qua, Bộ VHTTDL đã ban hành quyết định 2707/QĐ-BVHTTDL về việc cho phép 9 tác phẩm điện ảnh Việt Nam tham dự Liên hoan Phim Luang Prabang, CHDCNH Lào.

Cảnh trong phim Mùa len trâu.Cảnh trong phim Mùa len trâu.

Liên hoan Phim Luang Prabang sẽ diễn ra trong thời gian  từ ngày 4 – 11/12/2010. Theo đó, các bộ phim điện ảnh đã được Bộ VHTTDL phê duyệt tham dự liên hoan phim lần này gồm:Đừng đốt”, “Chơi vơi”, “Chuyện của Pao”, “Trăng nơi đáy giếng”, “Rừng đen”, “Mùa len Trâu”, “Trái tim bé bỏng”, “Thời xa vắng”, “Còn lại với thời gian” và “Sinh Mệnh”.

Được biết, trong số 9 phim Việt Nam gửi tới tham dự Liên hoan phim quốc tế tại nước CHDCND Lào lần này, thì “Đừng đốt” của đạo diễn Đặng Nhật Minh là một trong những bộ phim đoạt nhiều thành tích nhất của điện ảnh Việt Nam những năm gần đây. Bộ phim “Đừng đốt" đã từng đoạt giải Bông Sen vàng tại Liên hoan phim quốc gia lần thứ 16 và nhiều giải tại các LHP quốc tế. Gần đây nhất, bộ phim được chuyển thể từ cuốn nhật ký xúc động của liệt sĩ Đặng Thùy Trâm đã mang lại cho Hãng phim Hội Điện ảnh Việt Nam 6 giải thưởng Cánh diều vàng gồm: phim xuất sắc nhất; phim hay nhất do khán giả bình chọn; đạo diễn xuất sắc nhất dành cho NSND - đạo diễn Đặng Nhật Minh; diễn viên nữ chính xuất sắc nhất cho Minh Hương; giải Âm thanh hay nhất cho NSƯT Bành Bắc Hải và Họa sĩ xuất sắc nhất cho NSƯT Phạm Quốc Trung.

 

HN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác