Phim VN dự LHP Tài liệu ASEAN.

Lối nào ra biển (Which Way to the Sea?) là một trong 5 bộ phim của VN tham gia Liên hoan phim Tài liệu ASEAN Lifescape khai mạc sáng nay (2.2) ở Chiang Mai, Thái Lan.

Lối nào ra biển kể về cuộc sống hiện tại của 5 người phụ nữ đại diện cho cộng đồng đồng tính nữ ở ba miền đất nước, họ có suy nghĩ gì và đối mặt với cuộc sống như thế nào sau khi công khai giới tính của mình... Phim tài liệu dài 35 phút này do Phạm Mai Phương và Trần Thanh Hiền thuộc Trung tâm phim tài liệu và thử nghiệm Video (Hanoi DOCLAB) thực hiện.

Bên cạnh Lối nào ra biển, Hanoi DOCLAB cũng tham gia 2 bộ phim khác là Chuyện mọi nhà (The Story of Ones)Ai sở hữu đất đai (Who Owns the Land?). Hai bộ phim còn lại do nhà làm phim nước ngoài thực hiện gồm Hà Nội Nhật thực: Nhạc của Đại Lâm Linh (Hanoi Eclipse - the Music of Dai Lam Linh)Trong hay ngoài tay em (With or Without me?) nói về nhóm nhạc Đại Lâm Linh và cuộc chống chọi cai nghiện ma túy của 2 người đàn ông ở Điện Biên Phủ.

Liên hoan Lifescape lần thứ 2 là sân chơi dành cho những nhà làm phim tài liệu trẻ thuộc tiểu vùng sông Mekong bao gồm Thái Lan, Lào, Campuchia, Myanmar và Việt Nam.

Theo TN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác