Quyết định số 1271/QĐ-BVHTTDL ngày 03/4: Tổ chức Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XVIII năm 2013

(Cinet) - Quyết định số 1271/QĐ-BVHTTDL ngày 03/4 của Bộ VHTTDL về việc tổ chức Liên hoan Phim Việt Nam (LHPVN) lần thứ XVIII năm 2013.

Quyết định số 1271/QĐ-BVHTTDL ngày 03/4: Tổ chức Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XVIII năm 2013 - ảnh 1

Theo đó, Bộ VHTTDL giao Cục Điện ảnh chủ trì phối hợp với UBND, Sở VHTTDL tỉnh Quảng Ninh và các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức LHPVN lần thứ XVIII trong thời gian 05 ngày trong Quý IV năm 2013, tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Cục Điện ảnh chịu trách nhiệm đề xuất thành lập Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức, các Ban Giám khảo của Liên hoan Phim trình lãnh đạo Bộ VHTTDL phê duyệt; Xây dựng Đề án tổ chức Liên hoan Phim, Điều lệ, Chương trình và lập Dự trù kinh phí tổ chức Liên hoan Phim.

LHPVN được bắt đầu tổ chức từ năm 1970 tại Hà Nội (từ ngày 19/8 -  24/8/1970) đúng vào lúc cả nước náo nức kỷ niệm 25 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9. Từ đó, LHP trở thành cột mốc mở đầu cho một ngày hội lớn của ngành điện ảnh và khán giả, cứ 2 hoặc 3 năm lại một lần hội ngộ. Và cho đến nay, ngành điện ảnh đã đi qua một hành trình khá dài với 17 kỳ LHP trong hơn bốn thập kỷ qua.

LHPVN đã trở thành một hoạt động quan trọng không thể thiếu được trong sự phát triển của điện ảnh Việt Nam, là nơi khẳng định vị trí của các tác phẩm điện ảnh, những người làm điện ảnh xuất sắc với các giải Bông Sen vàng, Bông sen Bạc, giải thưởng cá cá nhân. Nó trở thành nơi đóng hàng trăm dấu son vào những trang sử vàng của lịch sử điện ảnh dân tộc.

CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác