Ra mắt đoàn phim tài liệu Ký sự Tân Đảo

Đúng một tháng sau khi đoàn phim Ký sự Amazon lên đường, ngày 19-7 tới, đoàn phim Ký sự Tân Đảo sẽ khởi hành đến nước New Caledonia và Cộng hòa Vanuatu để thực hiện loạt ký sự về 2 đảo quốc thuộc châu Đại dương này.

Nhóm làm phim Ký sự Tân ĐảoNhóm làm phim Ký sự Tân Đảo

Ngày 10-7, đoàn phim đã làm lễ ra mắt với các thành viên: Nguyễn Hồ (tác giả kịch bản), Thu Trang (biên tập viên), Đào Anh Dũng (đạo diễn), Đoàn Minh Quý (quay phim), Lý Hàn (dựng phim), Liên Hương (hướng dẫn kiêm phiên dịch) và Lê Trình (chủ nhiệm).

Bộ phim Ký sự Tân Đảo (do Hãng phim Truyền hình TPHCM - TFS phối hợp với Công ty BHD thực hiện) mang đến cho người xem những hiểu biết về cuộc sống người Việt ở New Caledonia và Cộng hòa Vanuatu - nơi cách đây hơn 70 năm đã in dấu chân của những người VN nghèo khổ do thực dân Pháp và Anh tuyển mộ sang làm phu mỏ, phu đồn điền. Khán giả sẽ được biết vì sao Vanuatu lại là “đất nước có chỉ số hạnh phúc đứng đầu thế giới”, và vì sao New Caledonia lại được mệnh danh là “Paris hoa lệ” ở Nam Thái Bình Dương.

30 tập phim phóng sự (8 phút/tập) về Ký sự Tân Đảo sẽ bắt đầu được phát sóng trên HTV7 lúc 21 giờ các ngày thứ sáu, bảy, chủ nhật kể từ ngày 27-7. Sau đó với những hình ảnh đã ghi, đoàn phim sẽ thực hiện tiếp loạt phim tài liệu thể loại ký sự khám phá dài 10 - 15 tập. Sau Ký sự Tân Đảo, dự kiến tháng 11 tới, TFS sẽ triển khai bộ phim Ký sự sông Hằng, đi qua ba nước Bangladesh, Nepal và Ấn Độ. 

(Theo NLĐ)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác