Ra mắt dự án phim “Thăng Long - Thành phố rồng bay”

(Cinet) - Được xây dựng trên cơ sở ứng dụng những kỹ thuật làm phim tiên tiến, đặc biệt là kỹ xảo đồ hoạ 3D, dự án phim tài liệu “Thăng Long - Thành phố rồng bay” sẽ tái hiện lại quy mô kiến trúc cũng như những giá trị lịch sử, văn hoá, nghệ thuật của Trung tâm Hoàng Thành Thăng Long.

Ra mắt dự án phim “Thăng Long - Thành phố rồng bay” - ảnh 1

Thông qua những hiện vật và những phế tích kiến trúc được phát lộ qua các cuộc khai quật khảo cổ học, những tư liệu lịch sử và nghiên cứu của các nhà khoa học, chuyên gia đầu ngành. Đây là một tác phẩm điện ảnh nghệ thuật khoa học chào mừng Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long Hà Nội.
Sáng nay (4/2), tại Thành Cổ Hà Nội, Công ty TNHH Đồ Hoạ Việt Nam phối hợp với Công ty TNHH Nghệ thuật Tân Hà Nội, Trung tâm Bảo tồn khu di tích Cổ Loa Thành cổ Hà Nội tổ chức buổi họp báo ra mắt dự án phim tài liệu nghệ thuật khoa học mang tên "Thăng Long- Thành phố rồng bay".

"Thăng Long-Thành phố Rồng bay" là phim ngắn, một tập, tổng thời lượng khoảng 45 phút, dựng chủ yếu bằng kỹ xảo đồ họa 3D tiên tiến, được nhóm làm phim thực hiện dựa trên những hiện vật được phát lộ khi nhóm khảo cổ khai quật một số khu vực trong khu di tích Hoàng Thành Thăng Long. Bộ phim là một bức tranh tổng thể về lịch sử, kiến trúc, con người Hà Nội, tái hiện lại diện mạo các triều đại từ thời nhà Lý định đô tại Thăng Long đến ngày nay khi Hà Nội được mở rộng. 

Bộ phim "Thăng Long- Thành phố rồng bay" dự kiến sẽ ra mắt khán giả vào tháng 6/2010.

K.A

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác