Ra mắt phim tài liệu Tây Bắc ký sự

Vừa qua, Tổng cục Du lịch dẫn đầu một đoàn khảo sát tuyến điểm du lịch sinh thái, văn hoá dân tộc tại 5 tỉnh Tây Bắc: Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái mang tên “Khảo sát du lịch vòng cung Tây Bắc”

Một cảnh trong phim.Một cảnh trong phim.

Cuộc khảo sát này nằm trong nội dung triển khai Chương trình hành động quốc gia về du lịch năm 2007 nhằm đánh giá thực trạng, tiềm năng phát triển và đề xuất các định hướng, biện pháp thúc đẩy phát triển du lịch khu vực Tây Bắc.

Tham gia đoàn khảo sát có sự đại diện một số Bộ, ngành liên quan, hơn 20 doanh nghiệp lữ hành quốc tế danh tiếng và đại diện báo chí Trung ương và địa phương. Lộ trình của đoàn xuất phát tại Hà Nội, theo tuyến quốc lộ 6, khảo sát cảnh quan thiên nhiên những điểm du lịch thuộc Hoà Bình và Mộc Châu (Sơn La). Tại Điện Biên, đoàn khảo sát khu di tích Mường Phăng, các điểm di tích lịch sử tại thành phố Điện Biên Phủ, giao lưu văn hoá với bà con dân tộc tại một số bản làng ở Sìn Hồ- nơi được coi là có cảnh quan thiên nhiên đẹp nhất Việt Nam và có bản sắc dân tộc cực kỳ độc đáo. Từ Lai Châu, đoàn đã đi thăm các bản làng dân tộc đặc sắc, sau đó trở về Mù Căng Chải, Than Uyên, Nghĩa Lộ, Yên Bái và theo đường Phú Thọ về Hà Nội.

Đài truyền hình kỹ thuật số VTC là đơn vị truyền hình duy nhất bám sát đoàn khảo sát. Trong 7 ngày, ê kíp đoàn làm phim đã ghi hơn 500 phút băng để cho ra đời bộ phim 35 phút theo dạng ký mang tên “Tây Bắc ký sự”. Bộ phim là sự đánh giá chân thực nhất về cảnh quan, về thiên nhiên, về đời sống và con người của các vùng miền nơi đoàn khảo sát đã đi qua. Góp phần làm phong phú cho các chương trình truyền hình về du lịch đã phát sóng, và giúp ích rất nhiều cho các doanh nghiệp du lịch trong quá trình giới thiệu phong cảnh, đất nước con người Tây Bắc đến với du khách trong và ngoài nước.

Tuyến du lịch vòng cung Tây Bắc đang là điểm nóng thu hút các nhà đầu tư và các hãng lữ hành quốc tế trong và ngoài nước bởi những tiềm năng du lịch rất phong phú với thiên nhiên hoang sơ, nhiều đặc sản vùng miền, bản sắc dân tộc độc đáo...

Bộ phim sẽ ra mắt vào 10h sáng ngày thứ 6 - 14 tháng 12 năm 2007 tại rạp Hà Nội Cinemaque 22A Hai Bà Trưng và phát sóng trên VTC1 vào buổi tối cùng ngày.

Một số hình ảnh đẹp trong phim:Ra mắt phim tài liệu Tây Bắc ký sự - ảnh 2

 
Ra mắt phim tài liệu Tây Bắc ký sự - ảnh 3
Ra mắt phim tài liệu Tây Bắc ký sự - ảnh 4
Ra mắt phim tài liệu Tây Bắc ký sự - ảnh 5
Theo VnM

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác