Rộn ràng phim ngoại hè 2007

Từ cuối tháng 5 tới hết tháng 8, trung bình mỗi tuần có 3-4 phim ngoại công chiếu tại các rạp TPHCM, chủ yếu là phim Mỹ và Hàn Quốc. Phim nhập nhiều kèm theo việc giảm giá vé, khuyến mãi, xem phim trúng thưởng...

Diễn viên Kim Ah Joong và Joo Jin Moo trong phim Diễn viên Kim Ah Joong và Joo Jin Moo trong phim "Sắc đẹp ngàn cân".

Dòng phim chủ lưu Cty BHD "dẫn" về vẫn là phim Hàn Quốc. Ông Đoàn Phú - nhân viên phụ trách truyền thông của công ty - cho biết: "Chúng tôi đón đầu kỳ nghỉ hè của giới trẻ bằng những phim thể loại tình cảm lãng mạn pha chút hài như "Hãy nói yêu em" (15.6) với sự tham dự của ngôi sao Moon Geun Yeong, "Mối tình đầu của triệu phú" (22.6), đặc biệt là phim "Sắc đẹp ngàn cân" với sự hiện diện của ngôi sao ca nhạc Kim Ah Joong".

"Sắc đẹp ngàn cân" (có hơn 6 triệu lượt người xem tại Hàn Quốc, xếp thứ ba sau hai phim "Quái vật sông Hàn" và "Vua và anh hề") khởi chiếu tại Hà Nội và TPHCM từ 1.6 nhân "Tuần lễ phim Hàn Quốc" kỷ niệm 15 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa VN và Hàn Quốc. Cũng đề cập tới chuyện chị em phụ nữ đi sửa sang hình thức bề ngoài để thành công, có tình yêu, hạnh phúc nhưng "Sắc đẹp ngàn cân" không nặng triết lý như phim "Giải phẫu thẩm mỹ" của ĐD nổi danh Kim Ki-duk.

Tuy nhiên, câu chuyện bên lề phim mới thật thú vị: Ngôi sao Kim Ah Joong - từng được giải thưởng danh giá "Người phụ nữ hấp dẫn nhất Hàn Quốc", hiện là đại sứ cho nhãn hiệu mỹ phẩm cao cấp OHUI (sẽ có buổi giao lưu với khán giả TPHCM tối 30.5 tại rạp Diamond Plaza và tại HN tối 31.5).

Dòng phim nhập từ Mỹ, hiện Megastar vẫn dẫn đầu với "Người nhện" (25.5), "Kỳ nghỉ của Mr Bean", "Cướp biển Caribe" (29.6), "Gã Shrek tốt bụng" phần 3 (13.7),... Ngày 23.5, ông Khải Hoàng - Phó Tổng GĐ Megastar cho biết: "Thu ngắn thời gian công chiếu phim Mỹ tại VN do chúng tôi nhập về và phim chiếu tại Mỹ là một sự cố gắng của Megastar nhằm phục vụ nhu cầu giải trí của khán giả VN.

Chẳng hạn, "Kỳ nghỉ của Mr Bean" công chiếu tại HN, TPHCM là 8.6, tại Mỹ là 31.8 là bởi các nhà làm phim Mỹ nhận thấy phim này phù hợp thị hiếu xem phim người Châu Á, doanh số các phim về Mr Bean ở Châu Á luôn cao hơn ở Mỹ; Utimatum-3 tại VN sẽ được công chiếu đồng thời với Mỹ ngày 3.8".

Để thu hút khán giả, thăm dò lượng khán giả, tại cụm rạp Megastar ở HN, một tuần trước khi công chiếu "Người nhện", 20.5, Megastar đã chiếu một buổi đặc biệt, giá vé khá cao 120.000 đồng/vé cho hơn 500 khán giả. "Chúng tôi chưa thể áp dụng hình thức buổi chiếu thăm dò (sneak) tại TPHCM, vì chưa có rạp của riêng mình. Cuối tháng 8, khi cụm rạp Megastar tại TPHCM đi vào hoạt động thì tại đây cũng sẽ có những buổi sneak tuần tự với các phim khác", ông Khải Hoàng cho biết.

Để thu hút khán giả xem phim hè, Cty CP truyền thông điện ảnh Sài Gòn (SMM) ngoài dự tính bán vé xem phim trọn gói (vé xem, suất nước, vé gửi xe miễn phí), còn giảm giá 50% (chỉ còn 20.000 đồng/vé) cho mỗi phim sau khi phim chiếu được hai tuần vào các suất chiếu ngày thứ 5 hàng tuần.

Hiện, SMM đang bàn với các hãng sản xuất và nhập phim, thực hiện việc giảm giá vé xem phim sẽ được thực hiện định kỳ hàng tuần vào ngày thứ 5.

(Theo LĐ)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác