Sản xuất hai bộ phim về đề tài lịch sử cách mạng

(Cinet) – Mới đây, Hãng phim Hội nhà văn cho biết, hai bộ phim “Tuổi trẻ Hoàng Văn Thụ” và “Chi bộ bí mật” vừa được hãng khởi động sản xuất. Đây hứa hẹn sẽ là hai bộ phim chất lượng về đề tài lịch sử cách mạng VN.

Chân dung của hai nhân vật lịch sử Hoàng Văn Thụ và Hoàng NgânChân dung của hai nhân vật lịch sử Hoàng Văn Thụ và Hoàng Ngân

Hãng phim Hội nhà văn cho biết mỗi bộ phim sẽ có thời lượng khoảng 90 phút.

Bộ phim “Tuổi trẻ Hoàng Văn Thụ” sẽ xoay quanh sự nghiệp đấu tranh cách mạng của nhân vật chính - đồng chí Hoàng Văn Thụ. Trong phim cũng khắc họa sự nghiệp cách mạng của một số nhân vật lịch sử khác như Lê Hồng Phong, Hồ Tùng Mậu, Tô Hiệu, Hoàng Ngân... Bộ phim sẽ lấy bối cảnh từ thực tiễn cuộc đấu tranh cách mạng trong những năm từ 1926 đến 1941. Phim sẽ được viết kịch bản trên kịch cuốn tiểu thuyết về chân dung đồng chí Hoàng Văn Thụ của nhà văn Trường Thanh, người đã nghiên cứu tiểu sử Hoàng Văn Thụ trong hơn 30 năm qua.

Trong khi đó, bộ phim “Chi bộ bí mật” lấy bối cảnh thực tiễn đấu tranh cách mạng trong cuộc kháng chiến chống Pháp tại Hải Dương, dựng lại đường dây hoạt động bí mật của một số chi bộ. Phim đề cập đến chân dung và cuộc cách mạng của nhân vật chính là anh hùng Mạc Thị Bưởi.

Cả hai bộ phim đều do đạo diễn Triệu Tuấn thực hiện. Phim “Tuổi trẻ Hoàng Văn Thụ” do tác giả Nguyễn Xuân Hưng viết kịch bản, còn kịch bản phim “Chi bộ bí mật” sẽ được viết bởi Tô Đức Chiêu và Mạc Văn Văn.

Sau khi hoàn thành, dự kiến Hãng phim Hội nhà văn sẽ chuyển hai bộ phim này thành phim video với độ dài 30 tập. Đây sẽ là những bổ sung chất lượng vào kho tàng điện ảnh cách mạng của nước nhà.

 

L.S

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác