Sẽ có giải cá nhân cho thể loại Phim truyền hình

Chỉ chưa đầy 1 tháng nữa, Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 30 sẽ diễn ra tại Cần Thơ. Theo thông tin của ban tổ chức (BTC), Liên hoan lần này sẽ có các hạng mục giải thưởng dành cho cá nhân ở thể loại Phim truyện truyền hình dài tập. Đây là lần đầu tiên Liên hoan truyền hình toàn quốc vinh danh các cá nhân làm phim truyền hình.

Logo của Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 30Logo của Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 30

Theo đó, bên cạnh giải Vàng, Bạc, bằng khen dành cho các tác phẩm phim truyện truyền hình dài tập, Ban Tổ chức Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 30 sẽ trao 4 giải thưởng cá nhân dành cho các hạng mục: Đạo diễn xuất sắc nhất, Nam diễn viên xuất sắc nhất, Nữ diễn viên xuất sắc nhất và Quay phim xuất sắc nhất cho thể loại phim truyện truyền hình dài tập.
Phim truyện truyền hình dài tập là thể loại duy nhất được tổ chức chấm từ trước thời điểm diễn ra Liên hoan. Từ ngày 12/11/2010, các tác phẩm phim truyện truyền hình dài tập của các đơn vị tham gia Liên hoan gửi về dự thi đã được các thành viên Ban giám khảo thể loại này chấm. Theo quy định, mỗi đơn vị dự thi được đăng ký 1 bộ phim truyền hình dài tập. Số lượng tập từ 10 đến 40 tập, thời lượng mỗi tập là 45 phút.
Tính đến ngày 6/12, BTC Liên hoan truyền hình đã nhận được 7 tác phẩm phim truyền hình dài tập dự thi (tương đương gần 200 tập phim).
Năm nay, bên cạnh điểm mới là BTC sẽ trao giải thưởng cá nhân dành cho phim truyền hình, ở những hạng mục khác, BTC cũng sẽ có sự điều chỉnh hợp lý để Liên hoan tránh sự pha loãng, rườm rà. Ông Nguyễn Hà Nam, Quyền Trưởng Ban Thư ký biên tập, Phó Trưởng Ban tổ chức thường trực Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 30 cho biết, sẽ rút bớt số lượng giải được trao cho từng thể loại.
Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 30 sẽ được tổ chức tại Cần Thơ từ ngày 20 đến 26/12/2010. Lễ khai mạc (tối 21/12) và bế mạc (25/12) sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 của Đài Truyền hình Việt Nam.

 

Theo HNM

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác