Tháng phim hoạt hình Annecy 2006

Tháng phim hoạt hình Annecy tại TP.HCM, diễn ra từ ngày 19-1 đến 3-2 tại IDECAF (28 Lê Thánh Tôn, Q.1, giá vé: 6.000 đồng), sẽ có ba chương trình chính: các phim ngắn đoạt giải tại Liên hoan phim (LHP) hoạt hình Annecy 2006, “Hoạt hình các kiểu” và ba bộ phim hoạt hình dài được rất nhiều người yêu thích trên toàn thế giới.

Tháng phim hoạt hình Annecy 2006 - ảnh 1

Anh Nicolas Bole - phụ trách nghe nhìn tại IDECAF - trao đổi với PV những điểm đặc biệt trong tháng phim hoạt hình Annecy lần này:

-  Trong ngày khai mạc tháng phim Annecy (19 giờ ngày 19-1) chúng tôi sẽ giới thiệu đến quí vị một tuyển chọn các phim ngắn đoạt giải trong LHP hoạt hình Annecy 2006, gồm 10 phim: Dreams and desires - family ties, Abigail, Cherno na byalo, Delivery, Astronauts, Ego, Walking in the rainy day, Rabbit, One D và Histoire tragique avec fin heureuse. Đây là chương trình không thể thiếu trong tháng phim hoạt hình hằng năm.

* Nhưng chương trình “Hoạt hình các kiểu” nghe có vẻ mới, thưa anh?

- Đây là tuyển phim ngắn hay nhất trong vòng 15 năm qua, do Bộ Văn hóa Pháp và LHP Annecy chọn. Tuyển phim này giúp chúng ta hiểu được sự tiến triển của thể loại phim hoạt hình cũng như những phương pháp làm phim khác nhau của các đạo diễn ở các nước khác nhau. Tất cả các kỹ thuật đều được giới thiệu: rối, tranh vẽ, hình ảnh 3D... Và tất cả các khía cạnh đều được đề cập: hài hước, trữ tình, siêu thực, châm biếm. Chương trình “Hoạt hình các kiểu” gồm hai phần: Rượt đuổi và trinh thám (15g ngày 20-1) và Sự bay lượn (15g ngày 3-2). Mỗi phần sẽ xoáy vào một chủ đề nhưng được thực hiện bằng nhiều cách khác nhau. Rất thú vị!

* Thế còn ba bộ phim dài được chọn để giới thiệu?

- Ba bộ phim Hoàng tử và công chúa, Astérix và những người Viking, Lâu đài của những chú khỉ không liên quan gì đến LHP Annecy. Phim được chọn để chiếu trong tháng phim hoạt hình vì đây đều là những phim quen thuộc, có doanh thu cao và rất được yêu thích. Đây cũng là một nỗ lực mới của chúng tôi trong việc mang LHP hoạt hình đến gần công chúng VN hơn.

Để biết thêm về LHP, các bạn có thể vào www.idecaf.gov.vn hoặc www.consulfrance-hcm.org.

(Theo TT)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác