Thưởng thức Tuần phim Tài liệu quốc tế tại Hà Nội

(Cinet) - Tuần phim Tài liệu quốc tế tại Hà Nội do Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương phối hợp với đại sứ quán các nước Bỉ, Italia, Đức, Thuỵ sĩ và Pháp tại Việt Nam tổ chức sẽ chính thức khai mạc vào ngày 21/6 tới.

Tuần phim sẽ giới thiệu đến khán giải thủ đô 10 bộ phim tài liệu của các nước Bỉ, Italia, Đức, Thuỵ sĩ, Pháp và Việt Nam xoay quanh các đề tài: Kiến trúc; Đời sống tâm linh; Đa văn hóa; Di sản văn hóa và đề tài phụ nữ. Theo đó, mỗi tối trong tuần phim này, hai bộ phim tài liệu châu Âu và Việt Nam cùng một đề tài sẽ được giới thiệu tới khán giả. Bằng việc chọn lựa đa dạng về đề tài phim, trên nguyên tắc như cuộc đối thoại giữa phim tài liệu châu Âu và Việt Nam, các nhà tổ chức mong muốn giới thiệu với công chúng yêu điện ảnh tài liệu sức sống của thể loại này.

Được biết, Tuần phim Tài liệu quốc tế được tổ chức lần đầu tại Hà Nội vào năm 2009 và đã thu được những thành công vượt quá sự mong đợi của BTC. Và thông qua lần tổ chức thứ 2 này, Tuần phim Tài liệu quốc tế đang tạo lập chỗ đứng trong bức tranh văn hóa Việt Nam và trở thành điểm hẹn điện ảnh tài liệu được công chúng đánh giá cao.

Tất cả các phim đều được trình chiếu miễn phí tại Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương, 465, Hoàng Hoa Thám, Hà Nội.

Tuần phim Tài liệu quốc tế lần thứ 2/2010 sẽ diễn ra trong các ngày từ 21-25/6/2010.

 

HP

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác