Tổ chức Đợt phim chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và bầu cử đại biểu HĐND các cấp

(Cinet) – Bộ VHTTDL đã ban hành văn bản 1278/QĐ-BVHTTDL về việc tổ chức Đợt phim chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011-2016.

Một cảnh trong phim “Những bức thư từ Sơn Mỹ”. (Nguồn:Internet)Một cảnh trong phim “Những bức thư từ Sơn Mỹ”. (Nguồn:Internet)

Theo đó, Bộ VHTTDL giao Cục Điện ảnh tổ chức Đợt phim chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011-2016 trong thời gian từ 15/5-22/5/2011 trên phạm vi cả nước.

Những bộ phim được chọn trình chiếu gồm có: “Những bức thư từ Sơn Mỹ (phim truyện nhựa) do Công ty Cổ phần Lê Dân sản xuất; “Đường lên chiến khu” (phim truyện Video) do Trung tâm Điện ảnh chiều thứ 7 sản xuất; “Muối Bác Hồ” (phim truyện Video) do Hãng phim Giải phóng sản xuất; “65 năm Quốc hội Việt Nam” (phim tài liệu Video) do Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương sản xuất và các phim về Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Bộ VHTTDL giao Cục Điện ảnh chịu trách nhiệm in ấn các bản phim trên để trình chiếu trong Đợt phim này. In một số  phim tài liệu video đã sản xuất trong những năm gần đây có chủ đề phù hợp để gửi tới các Cong ty (Trung tâm) Phát hành phim và Chiếu bóng các tỉnh, thành phố. Chỉ đạo Công ty FAFIM Việt Nam tiếp tục phát hành trong Đợt phim những bộ  phim có nội dung phù hợp với chủ đề trên, lên chương trình để địa phương có kế hoạch khai mạc Đợt phim trọng thể.

 

V.K

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác