Tổ chức đợt tập huấn tìm hiểu kinh nghiệm làm phim cổ trang của Trung Quốc

(Cinet) – Từ ngày 16 đến ngày 19-5, Hội Điện ảnh VN dưới sự hỗ trợ của Bộ VH-TT-DL và Cục Điện ảnh VN, đã tổ chức đợt tập huấn đầu tiên dành cho các hội viên Hội Điện ảnh VN nhằm tìm hiểu kinh nghiệm làm phim cổ trang của Trung Quốc.

Hình ảnh trong phim “Đường tới thành Thăng Long”.Hình ảnh trong phim “Đường tới thành Thăng Long”.

Theo đó, 2 đợt tập huấn dành cho các hội viên Hội Điện ảnh VN sẽ diễn ra trong 4 ngày (các ngày 16 và 17-5 tại 170 Nguyễn Đình Chiểu, Q.3, TP.HCM và các ngày 18, 19-5 tại 51 Trần Hưng Đạo, Hà Nội).

Đợt tập huấn này được Hội Điện ảnh VN tổ chức nhằm mục đích tháo gỡ những khó khăn trong việc sản xuất phim cổ trang của Việt Nam.

Ở nước ta, kho tàng lịch sử là vô cùng phong phú và quý giá, tuy nhiên việc tái hiện kho tàng lịch sử ấy bằng các tác phẩm điện ảnh cổ trang là điều còn hết sức hạn chế. Do vậy, Hội Điện ảnh VN đã chọn Trung Quốc để trao đổi và học hỏi về kinh nghiệm. Được biết, đợt tập huấn sẽ có sự tham dự của nhà văn - nhà biên kịch Trung Quốc Lâm Tây Bình - Phó chủ tịch Hội Điện ảnh tỉnh Quảng Tây, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty điện ảnh Châu Giang; hai đạo diễn khá nổi tiếng của Trung Quốc - Viên Thế Kỷ và Trịnh Hoa.

Trung Quốc là quốc gia sản xuất phim cổ trang nhiều nhất thế giới. Theo ông Lâm Tây Bình, có năm lượng phim cổ trang được sản xuất chiếm tới 50% số lượng phim truyền hình, trong đó có nhiều bộ phim đạt chất lượng cao. Chính vì thế, đợt tập huấn lần này được kỳ vọng sẽ là cơ hội tốt để các nhà làm phim Việt Nam học hỏi nước bạn, nhằm sản xuất các tác phẩm phim cổ trang Việt Nam với chất lượng tốt hơn trong thời gian tới.

 

L.S

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác