Tổ chức khóa học chuyên sâu về viết kịch bản phim truyện tại Việt Nam

(Cinet) - Trong thời gian từ 28 - 30/11/2011, tại tòa nhà Trung tâm Thông tin Hợp tác Quốc tế Thông tấn (116-118 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.3 TP. HCM) sẽ diễn ra khoá giảng dạy chuyên sâu về viết kịch bản phim truyện.

Khoá học do HOW (House of Wisdom), một trong những đơn vị đầu tiên ở Việt Nam đào tạo về nghệ thuật và truyền thông – đặc biệt là điện ảnh.

Đây là khóa học chuyên sâu về viết kịch bản phim truyện, với các nội dung đã được giảng viên Pilar Alessandra - một trong những tên tuổi sáng gía nhất hiện nay của Hollywood - áp dụng vào giảng dạy thành công nhiều năm tại Mỹ, Anh và Canada. Đây cũng là lần đầu tiên khoá học này được mở ra tại Việt Nam.

Tại khoá học, chuyên gia Pilar Alessandra sẽ hướng dẫn học viên biến ý tưởng của mình thành một câu chuyện, từ đó xây dựng thành một kịch bản phim. Những thắc mắc của các học viên cũng sẽ được Pilar giải đáp chi tiết. Mỗi học viên sau khi tốt nghiệp sẽ nắm vững các yếu tố kỹ thuật và “công thức” trong việc hình thành một kịch bản hấp dẫn, theo phong cách của Hollywood.

Được biết, hiện nay, tại kinh đô điện ảnh Hollywood, Pilar Alessandra được đánh giá cao ngang với nhiều tên tuổi lớn như Syd Field, Robert Mckee, Ellen Sandler, Michael Hauge hay Linda Seger... Bà cũng là nhà sáng lập của trung tâm “On The Page,” nơi đào tạo biên kịch chuyên nghiệp nổi tiếng ở Hollywood, từng cho ra lò nhiều tác giả kịch bản thành danh, không ít người đã giành được những giải thưởng cao quý trong điện ảnh. Pilar được mời đi giảng dạy về cách viết kịch bản ở nhiều nơi trên thế giới như Canada, Anh..., đồng thời đảm nhiệm vai trò giám khảo hay cố vấn của nhiều liên hoan phim. Các hãng phim lớn của Mỹ cũng không ít lần mời bà đến phân tích và đánh giá kịch bản. Bà từng làm Trưởng bộ phận Phân tích Kịch bản cho hãng DreamWorks của Steven Spielberg, và sau đó kinh qua nhiều hãng như The Robert Evans Company, Cineville Entertainment, Handprint Entertainment, Saturday Night Live Studios, Interscope Communication và Radar Pictures của Scott Kroopfs trong vai trò chuyên gia cao cấp về phân tích kịch bản.

Ngoài công việc giảng dạy, Pilar Alessandra viết cuốn sách nổi tiếng The Coffee Break Screenwriter (Viết kịch bản trong giờ nghỉ), một trong những sách gối đầu giường của các nhà biên kịch và cẩm nang tham khảo của các giám đốc, nhà sản xuất của các hãng phim.

Ngoài ra, Pilar Alessandra còn thành lập và điều phối chương trình “podcast” hằng tuần trên trang mạng On the Page, quy tụ các nhà chuyên môn trong giới biên kịch của Hollywood tham gia hướng dẫn và thảo luận về nghệ thuật sáng tác kịch bản phim. Chương trình này nằm trong danh sách 100 chương trình 'podcast' về phim và truyền hình nổi tiếng nhất của iTunes.

TH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác