Tổ chức Liên hoan phim Brazil tại Việt Nam

(Cinet) – Từ ngày 4 đến 10-12-2010, Liên hoan phim (LHP) Brazil tại VN sẽ được diễn ra tại Trung tâm chiếu phim Quốc gia (87 Láng Hạ, Hà Nội).

Bộ phim Bộ phim "Huyền thoại Samba"

LHP sẽ do Cục Điện ảnh, Trung tâm Chiếu phim Quốc gia, Cục Hợp tác quốc tế và Đại sứ quán Cộng hoà Liên bang Brazil tại Việt Nam phối hợp tổ chức.

LHP sẽ được mở màn bằng bộ phim tài liệu "Huyền thoại Samba", giới thiệu những nghệ sĩ samba nổi tiếng của Portela, một trong những ngôi trường samba lớn nhất của Rio de Janeiro.

Tiếp đó, liên hoan phim Brazil sẽ giới thiệu mọi thể loại của điện ảnh nước này từ hài kịch trong phim "Chuyện thường"; hài kịch lãng mạn trong "Bossa Nova", "Tự sự", "Cấm hút thuốc"; truyện kể như ở "Những người kể chuyện vùng Jave" tới phim hư cấu dựa trên lịch sử Brazil trong "Thời khắc hòa bình"… Đây là những tác phẩm tiêu biểu phù hợp với mọi lứa tuổi người Việt Nam; được sản xuất ở những giai đoạn khác nhau và theo các phong cách nghệ thuật riêng biệt. Tất cả các bộ phim đều có phụ đề tiếng Việt.

Đặc biệt, LHP Brazil lần này còn có sự hiện diện của hai tên tuổi lớn của nền điện ảnh, kịch nói và truyền hình của xứ sở samba là diễn viên Nelson Xavier và Via Negromonte.

Điện ảnh Brazil ra đời từ tháng 8-1898, với những thước phim về cảnh vịnh Guanabara, Rio de Janeiro, do Alfonso Segreto thực hiện. Điện ảnh Brazil được đánh giá là nền điện ảnh ra đời sớm hàng đầu của thế giới và được đánh giá cao. Các thể loại nổi bật của điện ảnh Brazil có thể kể tới như phim tài liệu và hư cấu; phim hài vào những năm 50, phim hoạt hình…Điện ảnh Brazil trở thành nền điện ảnh mới của những năm 60.

 

DT

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác