Tổ chức Liên hoan phim tài liệu quốc tế lần 3/2011 tại Việt Nam

(Cinet) - Liên hoan phim tài liệu quốc tế lần thứ 3 sẽ diễn ra tại Việt Nam vào đầu tháng 6/2011.

Tổ chức Liên hoan phim tài liệu quốc tế lần 3/2011 tại Việt Nam - ảnh 1

Liên hoan phim sẽ có sự tham dự của các bộ phim đến từ các quốc gia: Đức, Italia, Pháp, Thuỵ Sĩ, Wallonie & Bruxelles (Bỉ), Đan Mạch, Ba Lan và chủ nhà Việt Nam.

Nội dung của các phim tham gia Liên hoan lần này xoay quanh những chủ đề về nghệ thuật (hội hoạ, múa và âm nhạc), về quá trình đô thị hoá, di cư, về cuộc sống của những người phụ nữ trong việc quyết định lựa chọn con đường đi cho mình, về khoảng cách giàu nghèo.... Năm nay, rất có thể một đạo diễn Italia sẽ sang làm khách mời tại Liên hoan phim. Tuy nhiên, sẽ không có những hoạt động ngoài lề như hội thảo về làm phim tài liệu...

Các phim châu Âu tham dự liên hoan bao gồm: Stolen Art- Nghệ thuật bị đánh cắp (Bỉ), Mumbai – Đứt kết nối (Đan Mạch), Rain Story – Những câu chuyện mưa (Italia), Cleveland chống lại phố Wall (Thuỵ Sĩ), Múa với Pietragalla: trên đầu mũi chân (Pháp), Hiệu ứng Chopin (Ba Lan) và Herbstgold – Thu vàng (Đức).

Các phim Việt Nam dự kiến tham dự tại liên hoan lần này gồm: Điệu múa cổ, Kèn đồng (đạo diễn Nguyễn Văn Hướng); Đất lạnh (đạo diễn Nguyễn Thước); Lời ru thì buồn (Mạc Văn Chung); Khoảng cách (Trần Phi); Đi để thấy (Đào Thanh Tùng và Phan Huyền Thư) và Chuyện của mọi nhà (Vương Khánh Luông).

 

HP

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác