Tổ chức Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XVII tại Phú Yên

(Cinet) - Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XVII sẽ diễn ra tại thành phố Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên) trong các ngày từ 14-18/12/2011. Đây là một trong những hoạt động văn hóa nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng “Năm du lịch quốc gia duyên hải Nam Trung Bộ - Phú Yên 2011” .

Tổ chức Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XVII tại Phú Yên - ảnh 1

Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XVII do Cục Điện ảnh (Bộ VHTTDL) chủ trì phối hợp với UBND, Sở VHTTDL tỉnh Phú Yên và các đơn vị có liên quan tổ chức. Đây là hoạt động thường kỳ của ngành điện ảnh nhằm tôn vinh các tác giả, tác phẩm điện ảnh xuất sắc, đưa các tác phẩm điện ảnh đến với công chúng một cách thiết thực để tăng cường mối quan hệ khăng khít giữa khán giả và tác giả, tác phẩm. Đồng thời, liên hoan cũng là dịp để các nghệ sỹ, các nhà sản xuất, phát hành có dịp trao đổi kinh nghiệm nghề nghiệp và tìm kiến cơ hội hợp tác, liên doanh, liên kết thúc đẩy điện ảnh Việt Nam phát triển bền vững, mạnh mẽ và nhiều màu sắc.

Liên hoan phim được coi là ngày hội của điện ảnh Việt Nam, nơi quy tụ của các nhà làm phim Việt Nam với nhiều giải thưởng được trao tặng ở 4 hạng mục, bao gồm: phim điện ảnh, phim video, phim tài liệu và phim hoạt hình. Bên cạnh đó, trong khuôn khổ Liên hoan phim sẽ diễn ra một số hoạt động như: hội thảo, chợ phim, dạ hội điện ảnh, các cuộc giao lưu giữa các nhà làm phim và khán giả... 

Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XVII sẽ khai mạc vào lúc 20h00 ngày 14/12/2011 và bế mạc vào lúc 20h00 ngày 18/12/2011.

 

HP

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác