Tổ chức Liên hoan phim VN lần thứ XVII

(Cinet) – Bộ VH-TT-DL vừa ban hành Quyết định số 582/QĐ-BVHTTDL về việc tổ chức Liên hoan phim VN lần thứ XVII năm 2011.

Hình ảnh tại LHP VN lần thứ XVI năm 2009Hình ảnh tại LHP VN lần thứ XVI năm 2009

Theo đó, Bộ VH-TT-DL sẽ giao Cục Điện ảnh chủ trì phối hợp cùng với UBND, Sở VH-TT-DL tỉnh Phú Yên và các đơn vị liên quan tổ chức LHP vào quý IV năm 2011 tại thành phố Tuy Hòa – Phú Yên. Ngoài ra, Bộ yêu cầu Cục Điện ảnh chịu trách nhiệm lập chương trình hoạt động và xây dựng Điều lệ LHP VN lần thứ XVII để trình Bộ phê duyệt.

LHP VN là một liên hoan do Cục Điện ảnh, Bộ VH-TT-DL tổ chức. Đây được coi là ngày hội của điện ảnh VN, nơi quy tụ của các nhà làm phim VN với nhiều giải thưởng được trao tặng. Ở LHP, còn có các hình thức tổ chức như hội thảo, chợ phim, dạ hội điện ảnh, các cuộc giao lưu giữa các nhà làm phim và khán giả.

Ban đầu, ban tổ chức chỉ tiến hành trao giải cho thể loại phim điện ảnh, tuy nhiên những năm về sau, LHP VN mở rộng thành 4 hạng mục trao giải bao gồm: phim điện ảnh, phim video, phim tài liệu và phim hoạt hình.

LHP VN được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1970 tại Hà Nội, lần gần đây nhất là LHP VN lần thứ XVI được tổ chức tại TP.HCM năm 2009.

 

L.Sơn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác